Hợp tác phát triển thương mại điện tử với Tp. Hồ Chí Minh

Ngày đăng: 09/01/2021 16:27:00

Đoàn công tác do ông Trần Vinh Nhung – Phó Giám đốc Sở Công Thương TP. HCM – làm Trưởng đoàn, tham gia Đoàn có ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư và một số cán bộ của Sở Công Thương, Sở Khoa học và Công nghệ. Chủ tịch VECOM – PGS. TS. Lê Danh Vĩnh cùng nhiều lãnh đạo của VECOM và đại diện một số hội viên nòng cốt như Ngân hàng Kỹ thương Việt Nam (Techcombank), Công ty Điện toán và Truyền Số liệu (VDC) đã tiếp và làm việc với Đoàn.

 

Lãnh đạo VECOM tiếp đoàn làm việc về TMĐT của TP.HCM

 

Hai bên nhất trí sẽ tăng cường phối hợp trong các hoạt động khảo sát, thống kê thương mại điện tử; phổ biến, tuyên truyền, nâng cao lòng tin của nhân dân về thương mại điện tử; triển khai các chương trình, hoạt động hỗ trợ trực tiếp cho việc ứng dụng TMĐT của doanh nghiệp như đào tạo, bồi dưỡng kỹ năng ứng dụng TMĐT cho doanh nghiệp, các giải pháp ưu đãi dành cho doanh nghiệp ứng dụng TMĐT; phối hợp kiểm tra, xử lý vi phạm, giải quyết tranh chấp trong lĩnh vực TMĐT nhằm bảo vệ quyền lợi hợp pháp của doanh nghiệp và người tiêu dùng.

Chủ tịch Lê Danh Vĩnh đánh giá cao sáng kiến của Đoàn công tác về thương mại điện tử và chúc mừng TP. HCM là địa phương đứng đầu về Chỉ số thương mại điện tử năm 2012. Chủ tịch nhấn mạnh VECOM mong muốn hợp tác chặt chẽ với Sở Công Thương TP. HCM và các cơ quan chức năng để triển khai nhiều hoạt động thương mại điện tử như đã thống nhất trong buổi làm việc. Nhân dịp năm mới Chủ tịch chúc toàn thể thành viên của Đoàn công tác an khang, thịnh vượng.

Trên kinh nghiệm hợp tác ngày càng chặt chẽ với Tp. Hồ Chí Minh, VECOM dự kiến sẽ đẩy mạnh hợp tác với các địa phương, làm cầu nối giữa các doanh nghiệp hội viên với các cơ quan quản lý nhà nước và doanh nghiệp trên cả nước nhằm thúc đẩy sự phát triển thương mại điện tử ở nước ta./.

VECOM

Viết bình luận của bạn