Hội thảo “Bảo vệ người tiêu dùng trong giao dịch điện tử”

Ngày đăng: 09/01/2021 16:04:00

Tham dự hội thảo có đại diện các Bộ, Ngành, Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ NTD, doanh nghiệp kinh doanh trực tuyến, các cơ quan báo chí và truyền hình… Về phía diễn giả có Ông Trần Hữu Linh – Phó Cục trưởng, Cục TMĐT và CNTT, Ông Nguyễn Kỳ Minh – Phó Giám đốc Trung tâm Phát triển TMĐT, thuộc Cục TMĐT và CNTT, Ông Nguyễn Phương Nam – Phó Cục trưởng, Cục Quản lý cạnh tranh, Bà Vũ Thị Bạch Nga, Trưởng ban Bảo vệ Người tiêu dùng

 

 

 

Tại buổi hội thảo các diễn giả và khách mời cùng nhau trao đổi những lợi ích to lớn của TMĐT mang lại. Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn tồn tại khá nhiều yếu điểm như lừa đảo, gian lận trong giao dịch gây ảnh hưởng tới niềm tin NTD trực tuyến. Do vậy, để TMĐT phát huy tốt ưu điểm của nó, các doanh nghiệp tham gia thương mại điện tử ngoài việc thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật như tuân thủ Thông tư 09/2008/TT-BCT, các quy định về chất lượng sản phẩm, dịch vụ…Ngoài ra còn khuyến khích doanh nghiệp tham gia gắn nhãn tín nhiệm TrustVN cho website của mình, qua đó doanh nghiệp xây dựng thương hiệu trực tuyến ngày một tốt hơn, và người tiêu dùng ngày càng an tâm khi mua sắm online.

Hội thảo đã tạo ra một diễn đàn mở để các cơ quan quản lý nhà nước, các nhà chuyên môn, các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân NTD và cơ quan báo chí gặp gỡ, chia sẻ và trao đổi thẳng thắn về vấn đề này. Chương trình hội thảo đã nhận được những phản hồi tích cực từ phía các đại biểu tham dự. Những ý kiến được đề cập tại hội thảo sẽ góp phần tìm ra các giải pháp tháo gỡ vướng mắc, đảm bảo tốt nhất quyền lợi của NTD và các doanh nghiệp kinh doanh trực tuyến chân chính.

Viết bình luận của bạn