Hội thảo APEC về trao đổi dữ liệu cá nhân xuyên biên giới và vai trò của tổ chức gắn nhãn uy tín

Ngày đăng: 09/01/2021 16:20:21

Trong thời gian qua, với sự phát triển của công nghệ thông tin, đặc biệt là Internet, các giao dịch thương mại điện tử (TMĐT) tăng mạnh, khối lượng thông tin trao đổi ngày càng nhiều. Tuy nhiên, những vi phạm liên quan đến thông tin cá nhân cũng ngày một nhiều hơn, gây tâm lý e ngại cho cá nhân, tổ chức khi tham gia giao dịch TMĐT.

Xác định được tầm quan trọng của bảo vệ dữ liệu cá nhân trong việc phát triển TMĐT toàn cầu, các Bộ trưởng APEC đã phê chuẩn nhiều văn bản hướng dẫn, điều chỉnh vấn đề này, nổi bật là “Những nguyên tắc cơ bản về bảo về dữ liệu các nhân trong TMĐT của APEC” (APEC Privacy Framework) năm 2004 và “Chương trình Người tìm đường cho vấn đề bảo vệ dữ liệu cá nhân trong APEC” (APEC Data Privacy Pathfinder) năm 2007. Trong đó, “Hệ thống các quy tắc trong trao đổi dữ liệu cá nhân xuyên biên giới” (Cross-border Privacy Rules System) được xác định là vấn đề cốt lõi trong việc tối đa hóa lợi ích của công tác bảo vệ dữ liệu cá nhân. Ngoài ra, vai trò của các tổ chức gắn nhãn uy tín cũng được khẳng được là công cụ đặc biệt hữu hiệu trong cơ chế thiết lập, củng cố niềm tin đối với người tiêu dùng khi tham gia giao dịch TMĐT.

Trong khuôn khổ APEC và dưới dự chỉ đạo của Bộ Công Thương, Cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin tổ chức Hội thảo APEC “Trao đổi dữ liệu cá nhân xuyên biên giới và vai trò của các tổ chức gắn nhãn uy tín” nhằm tăng cường hơn nữa việc trao đổi giữa các nền kinh tế thành viên APEC trong vấn đề này. Hội thảo sẽ là dịp để doanh nghiệp trong nước cũng như người tiêu dùng có cái nhìn đúng đắn hơn về công tác bảo vệ dữ liệu cá nhân, đặc biệt trong môi trường mạng. Hội thảo có sự tham gia của 21 nền kinh tế trong khu vực APEC và các chuyên gia quốc tế hàng đầu về lĩnh vực này.

Cục TMĐT và CNTT trân trọng kính mời Quý doanh nghiệp tham dự Hội thảo:

Thời gian: Thứ Năm, ngày 2 tháng 8 năm 2012.

Địa điểm: Phòng Thăng Long Ballroom 3, khách sạn Melia Hà Nội, 44B Lý Thường Kiệt, Hà Nội.

Đề nghị quý đơn vị đăng ký tham dự trước ngày 31/7/2012 với:

Chị Đinh Mộng Vân

Điện thoại: (04) 22205363; Email: vandm@ecomviet.vn

Viết bình luận của bạn