Hỗ trợ mạnh mẽ các doanh nghiệp KHCN

Ngày đăng: 09/01/2021 15:56:29

Buổi thăm và làm việc của Bộ trưởng Hoàng Văn Phong diễn ra trong không khí thân tình, cởi mở. Đại diện Công ty Naiscorp, ông Nguyễn Xuân Tài, Tổng giám đốc đã trình bày về quá trình thành lập và hoạt động của công ty những khó khăn và đề xuất. Sau khi lắng nghe, Bộ trưởng Hoàng Văn Phong đánh giá cao sự quyết tâm của đội ngũ sáng lập viên cũng như các thành viên công ty. Theo Bộ trưởng, để có được một ý tưởng thực sự sáng tạo đã khó, có đủ quyết tâm và đam mê để theo đuổi ý tưởng đó còn khó hơn. Bộ trưởng chúc mừng thành công bước đầu của công ty và hứa sẽ cùng với công ty chia sẻ những ước mơ, hoài bão của các thành viên.

Tâm sự với ban lãnh đạo Công ty Naiscorp, Bộ trưởng Hoàng Văn Phong cho biết mong muốn sẽ tìm kiếm được nhiều doanh nghiệp trẻ say mê với KHCN như Naiscorp để tìm hiểu và tạo điều kiện hỗ trợ cho hoạt động của họ. Đối với lĩnh vực mà Naiscorp đang nghiên cứu (tìm kiếm và xử lý tiếng Việt) là một trong những vấn đề của tiếng Việt đang rất được Nhà nước quan tâm và đã đưa vào Chương trình quốc gia về CNTT.

Sản phẩm tìm kiếm và xử lý tiếng Việt socbay.com được phát triển từ một công trình sinh viên nghiên cứu khoa học tại ĐH Bách khoa Hà Nội do 5 thành viên sáng lập công ty thực hiện. Hiện sản phẩm này đã được ứng dụng trên Cổng thông tin điện tử Chính phủ Việt Nam, các sản phẩm của đối tác như Vinasearch (đối tác Vinaphone); Viettel search… Naiscorp cũng đã nhận được sự đầu tư của 2 tập đoàn đầu tư mạo hiểm lớn là IDG Ventures Việt Nam và Softbank (Nhật Bản).

Viết bình luận của bạn