Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam làm việc với Sở Công Thương Trà Vinh

Ngày đăng: 18-04-2024

Sáng ngày 17/4/2024 vừa qua, đoàn công tác của Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM) do Ông Nguyễn Ngọc Dũng - Chủ tịch Hiệp hội là trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Sở Công Thương Trà Vinh để trao đổi về hoạt động thương mại điện tử trên địa bàn Tỉnh.
Tham gia đoàn công tác VECOM còn có một số lãnh đạo của Hiệp hội và các doanh nghiệp điển hình như: Trung tâm tư vấn pháp luật của VECOM, Trung tâm nghiên cứu ứng dụng trí tuệ nhân tạo Việt Nam, Công ty Haravan, Công ty IMGroup, Công ty Lyon...

Ông Nguyễn Ngọc Dũng - Chủ tịch VECOM trao đổi tại buổi làm việc

Về phía Sở Công Thương, có Ông Phạm Phước Trãi là Phó Giám đốc Sở tham gia tiếp đoàn. Ngoài ra, Sở Công Thương cũng mời nhiều đại diện đến từ các đơn vị khác trên địa bàn cùng dự: Văn Phòng UBND tỉnh, Sở Thông Tin và truyền thông, Trường Kinh tế Luật - trường Đại học Trà Vinh, Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến Thương mại cùng một số doanh nghiệp lớn trên địa bàn Tỉnh tham dự.

Đại diện Sở Công Thương Trà Vinh và một số đơn vị trên địa bàn tham gia tiếp đoàn

Trà Vinh là một tỉnh ven biển phía Đông Nam vùng Đồng bằng Sông Cửu Long, nằm giữa sông Tiền và sông Hậu, tiếp giáp với các tỉnh Bến Tre, Vĩnh Long, Sóc Trăng.
Tỉnh đã chú trọng phát triển mạnh hạ tầng viễn thông, mạng lưới bưu chính và các dịch vụ hỗ trợ cho hoạt động kinh doanh thương mại điện tử của doanh nghiệp và người dân trên địa bàn. Đảm bảo phủ sóng mạng viễn thông tới 100% huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh hay mạng lưới bưu chính được đầu tư phủ sóng tới từng xã. Tỉnh cũng tích cực tổ chức nhiều khóa đào tạo tập huấn giúp doanh nghiệp, hộ kinh doanh và các hợp tác xã trên địa bàn tiếp cận được với xu hướng kinh doanh thương mại điện tử hiện nay.

Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam cũng đánh giá cao những điều kiện nền tảng về hạ tầng và các hoạt động triển khai của Tỉnh Trà Vinh trong thời gian vừa qua. Tuy nhiên để đạt được hiệu quả tốt hơn, cũng như đạt mục tiêu thúc đẩy thương mại điện tử trong thời gian tới của Tình được phát triển nhanh. Tỉnh Trà Vinh cũng cần chú trọng phối hợp chặt chẽ giữa các sở ban ngành liên quan như Sở Công Thương, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn... 

Một số hình ảnh trong buổi làm việc:


 

 Tags: tieu diem
Viết bình luận của bạn