Giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm 2013 đã khởi động

Ngày đăng: 09/01/2021 16:33:56

Giải thưởng Nhân tài Đất Việt do Hội Khuyến học Việt Nam khởi xướng từ năm 2005, các đơn vị đồng tổ chức là: Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT), Đài Truyền hình Việt Nam và Báo Dân trí. Đến nay, Giải thưởng đã bước qua năm thứ 9. Trong suốt những năm qua, Giải thưởng đã luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo từ các vị Lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước và Chính phủ. Tính đến nay, Giải thưởng đã thu hút và tôn vinh hàng nghìn nhân tài trên mọi miền đất nước ở nhiều lĩnh vực như: Công nghệ Thông tin, Khoa học Tự nhiên, Y tế, Giáo dục, Giao thông, Bưu chính Viễn thông, Xây dựng, Quản lý doanh nghiệp,…

Trên cơ sở thành công đã đạt được trong 8 năm qua, để tiếp tục đẩy mạnh và thu hút sự tham gia đông đảo của những người yêu thích CNTT và quan tâm đến Giải thưởng, Ban Tổ chức đã có những thay đổi mạnh mẽ về Giải thưởng và mở rộng lĩnh vực dự thi sang các lĩnh vực Khoa học Tự nhiên, Y dược và Môi trường. Những điểm mới này đã trở thành chủ đề thảo luận sôi nổi của các phóng viên báo chí, truyền hình và những trao đổi, thắc mắc của phóng viên đã được BTC thông tin và giải đáp thấu đáo tại buổi họp báo.

Năm nay, BTC cũng đã có nhiều thay đổi trong việc tổ chức cũng như mở rộng thêm lĩnh vực dự thi. Ngoài việc, Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2013 mở rộng ra thêm lĩnh vực Môi trường thì trong lĩnh vực CNTT cũng đã mở rộng giải thưởng cho sản phẩm dự thi các ứng dụng công nghệ trên thiết bị di động.

Có thể nói ứng dụng công nghệ trên thiết bị di động đang là xu thế phát triển của ngành công nghệ thông tin hiện nay và cũng là mối quan tâm của phần lớn giới trẻ yêu thích CNTT. Việc mở ra Giải thưởng này nhằm khuyến khích các tác giả, đặc biệt là các bạn trẻ phát triển khả năng nhạy bén và sáng tạo của mình trong việc tiếp cận những sản phẩm công nghệ mới. Ban Tổ chức tin tưởng việc mở rộng thêm Giải thưởng này sẽ góp phần làm cho Giải thưởng thực sự sôi động và tạo cơ hội để có thể tôn vinh thêm nhiều nhân tài trẻ hơn nữa của đất nước.

Đặc biệt, năm 2013, trong khuôn khổ chương trình Lễ trao giải Giải thưởng Nhân tài Đất Việt tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô – Hà Nội, Ban Tổ chức sẽ thực hiện triển lãm các sản phẩm đã tham dự Giải thưởng Nhân tài Đất Việt qua các năm. Triển lãm được tổ chức nhằm một lần nữa tôn vinh những sản phẩm đã thành công tại Giải thưởng, đồng thời là cơ hội để các tác giả và nhóm tác giả quảng bá, giới thiệu về những thành tựu của mình với công chúng và những người yêu thích CNTT.

Năm 2013, Giải thưởng Nhân tài Đất Việt tiếp tục được tổ chức dưới sự bảo trợ của Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Viện Khoa học & Công nghệ Việt Nam cùng với các đơn vị tài trợ như Tài trợ chính: Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT), Nhà tài trợ Kim cương: Tập đoàn Vingroup, Tài trợ Vận chuyển: Hãng hàng không giá rẻ Jetstar Pacific, Đồng tài trợ: ABBank, THP Group, Vietcombank. Các đơn vị phối hợp thực hiện là Báo Điện tử Dân trí, Báo Điện tử VnMedia và Đài Truyền hình Việt Nam.

Về hoạt động truyền thông, Giải thưởng Nhân tài Đất Việt tiếp tục nhận được sự bảo trợ thông tin của các báo: Báo Dân trí, Báo điện tử VnMedia, Báo Tin tức, Báo Tiền Phong, Báo Giáo dục Thời đại, Báo Nông thôn ngày nay, Báo Đầu tư, Báo Thanh Tra, Báo Bưu điện Việt Nam, Tạp chí Xã hội Thông tin, Báo Công thương, Báo Thế giới học đường cùng sự bảo trợ công nghệ của Công ty Điện toán và Truyền số liệu VDC.

Nguồn: VNPT

Viết bình luận của bạn