ECOMMERCE EXPO 2022 - Tổ chức thành công Hội chợ kết nối giao thương và xúc tiến thương mại ứng dụng thương mại điện tử

Ngày đăng: 24-12-2022

Theo nhận định của Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM), từ năm 2016 thương mại điện tử Việt Nam chuyển sang giai đoạn mới với nét nổi bật là tốc độ phát triển nhanh và ổn định. Giai đoạn này có thể kéo dài từ năm 2016 tới năm 2025. Trước hiện trạng của nền kinh tế chịu nhiều tác động nặng nề vừa qua, ước tính chung năm 2020 thương mại điện tử nước ta vẫn tăng trưởng khoảng 15% và đạt quy mô khoảng 13,2 tỷ USD.

Quan trọng hơn, với sự thay đổi nhanh của người tiêu dùng trên toàn cầu và đặc biệt ở Việt Nam trong thói quen mua sắm trực tuyến, có thể nhận định thương mại điện tử Việt Nam nói riêng cũng như các hoạt động xúc tiến thương mại trên môi trường trực tuyến tiếp tục tiến bước vững chắc và duy trì được sự phát triển nhanh và bền vững.

Hiện nay, việc xúc tiến thương mại ứng dụng thương mại điện tử đang trở thành xu thế toàn cầu với tốc độ phát triển nhanh và ổn định. Đặc biệt trong bối cảnh đại dịch COVID 19 bùng phát trên toàn thế giới, nền kinh tế toàn cầu chịu nhiều tác động nặng nề của dịch bệnh, các hoạt động XTTM trực tiếp bị hạn chế thì hoạt động XTTM ứng dụng TMĐ ngày càng có cơ hội phát triển, trong đó có  hoạt động tổ chức hội chợ triển lãm trực tuyến.

Thực hiện Chương trình cấp quốc gia về xúc tiến thương mại năm 2022 đã được Bộ trưởng Bộ Công Thương phê duyệt, Hiệp hội TMĐT Việt Nam đã tổ chức thành công Hội chợ kết nối giao thương và xúc tiến thương mại ứng dụng TMĐT - ECOMMERCE EXPO 2022. Trên nền tảng hội chợ trực tuyến có đầy đủ chức năng hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận theo dõi thông tin và kết nối đối tác như: Phòng hội nghị hội thảo; Các khu vực trưng bày triển lãm và gian hàng có đầy đủ chức năng quản trị, đưa thông tin hàng hóa dịch vụ lên dạng hình ảnh và video, kết nối nhắn tin và trao đổi với các gian hàng...

 (Giao diện truy cập nền tảng)

Cộng đồng doanh nghiệp quan tâm có thể tìm hiểu thông tin về các doanh nghiệp cung cấp giải pháp xúc tiến thương mại trên môi trường trực tuyến và các doanh nghiệp sản xuất với hàng hóa đa dạng phong phú.

Hội chợ ECOMMERCE EXPO ONLINE 2022 được tổ chức thành công với một số mục tiêu lớn:

  • Xây dựng một nền tảng trực tuyến để quảng bá thông tin sản phẩm, dịch vụ của các doanh nghiệp thương mại điện tử và doanh nghiệp sản xuất trong cả nước;
  • Tổ chức Hội trợ trực tiếp và Diễn đàn trao đổi về Các giải pháp xúc tiến thương mại và ứng dụng chuyển đổi số trong doanh nghiệp;
  • Tạo cơ hội giao lưu hợp tác song phương hoặc đa phương giữa doanh nghiệp cung cấp các giải pháp xúc tiến thương mại điện tử và các doanh nghiệp sản xuất.

Trang web chính thức của Hội chợ đã được ra mắt vào ngày 16/12/2022 vừa qua tại Đà Nẵng. Tham dự lễ ra mắt có Ông Lê Hoàng Tài - Phó Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại và Ông Nguyễn Ngọc Dũng - Chủ tịch Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam cùng nhiều đại diện lãnh đạo các sở ban ngành trên địa bàn Thành phố Đà Nẵng.

(Ông Nguyễn Ngọc Dũng - Chủ tịch Hiệp hội TMĐT Việt Nam phát biểu trong Lễ ra mắt)

Doanh nghiệp xuất hiện trên nền tảng hội chợ trực tuyến sẽ có một gian hàng riêng chứa các thông tin giới thiệu về doanh nghiệp và sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp cũng như các chức năng trao đổi kết nối giữa người tham quan và doanh nghiệp.

Hiện nay trên nền tảng trực tuyến của Hội chợ đã có thông tin của trên 100 doanh nghiệp là những doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp các giải pháp hỗ trợ xúc tiến thương mại trực tuyến và những doanh nghiệp sản xuất với đa dạng các hàng hóa sản phẩm trong nước.

- Địa chỉ chính thức của Hội chợ tại: http://expo.vecom.vn/

VECOM.

 

 

 

 Tags: tieu diem
Viết bình luận của bạn