Đà Nẵng – điểm đến đầu tiên của chuỗi hội thảo “Click! Thành công với kinh doanh Online”

Ngày đăng: 09/01/2021 16:47:00

Dự kiến chuỗi hội thảo sẽ kéo dài đến hết năm 2015, mỗi hai tháng sẽ tổ chức một buổi hội thảo với quy mô 150 đến 250 khách mời tham dự. Thông qua các sự kiện này, Mắt Bão và VECOM đã đặt ra các mục đích, kỳ vọng cho hội thảo:

  • Tạo ra các giá trị mới thiết thực hơn cho người tiêu dùng và các ban ngành cũng như các doanh nghiệp khi tham gia TMĐT trong thời đại CNTT đang trở nên phổ biến ở Việt Nam.
  • Hỗ trợ cho người tiêu dùng và các ban ngành cũng như các doanh nghiệp ứng dụng, tiếp cận các công nghệ tiên tiến qua hình thức giới thiệu, cung cấp các sản phẩm và giải pháp để giảm thiểu rủi ro, đáp ứng nhu cầu cập nhật và bổ sung thông tin khi tham gia vào TMĐT, cung cấp các ứng dụng, những giải pháp mới của TMĐT.
  • Cung cấp các kiến thức về luật TMĐT khi tham gia kinh doanh trực tuyến.
  •  

Ông Lê Viết Tươi, Phó Giám đốc Sở Công Thương thành phố Đà Nẵng

 

 

Phát biểu khai mạc tại buổi hội thảo ông Lê Viết Tươi, Phó Giám đốc Sở Công Thương thành phố Đà Nẵng cho biết: “Trong những năm qua, Đà Nẵng đã luôn là một trong những nhóm tỉnh, thành phố ứng dụng tốt thương mại điện tử. Đó là kết quả của quá trình khảo sát nhu cầu thật sự của lãnh đạo doanh nghiệp, cán bộ từ đó đưa ra những chính sách, khuyến khích và tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền nhằm phổ biến thông tin về TMĐT. Vì thế liên tiếp trong hai năm 2012 và 2013, Đà Nẵng luôn đứng ở nhóm dẫn đầu trong xếp hạng Chỉ số Thương mại điện tử Việt Nam (EBI)”. Hoạt động khởi động chuỗi hội thảo này là một minh chứng cho thấy sự nỗ lực của Sở Công Thương trong quá trình phối hợp sát cánh cùng các Ban ngành, Hiệp hội, lãnh đạo doanh nghiệp và cán bộ để thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ hoạt động TMĐT của Đà Nẵng.

Ông Nguyễn Quốc Vinh, Giám đốc điều hành Mắt Bão Network, đơn vị đồng tổ chức sự kiện nói “Chúng tôi đem đến cho hội thảo ba diễn giả nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực TMĐT từ các giải pháp website, nền tảng điện thoại di dộng, giải pháp về thuê ngoài CNTT, các xu hướng E-solution dành cho doanh nghiệp ….”, hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích cho người tiêu dùng và các ban ngành cũng như các doanh nghiệp hiểu thêm nhiều quyền lợi, lợi ích của mình khi tham gia TMĐT.

Về phía Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam, ông Nguyễn Kỳ Minh – Chánh Văn phòng VECOM cũng đã chia sẻ những xu hướng và lợi thế của thương mại điện tử tại Việt Nam. Theo đó, với gần 40% dân số sử dụng Internet và có tới 57% tỷ lệ người dùng Internet tham gia mua sắm online, Việt Nam đang trở thành một nước có tiềm năng lớn về thương mại điện tử. Bên cạnh đó về cơ sở pháp lý hiện nay cũng khá hoàn thiện đảm bảo tốt quyền lợi và nghĩa vụ của cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp khi tiến hành tham gia vào môi trường thương mại điện tử.

 

Ông Nguyễn Kỳ Minh – Chánh Văn phòng Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam

 

Trong những năm qua, để thúc đẩy hình thức kinh doanh trực tuyến, VECOM đã thường xuyên phối hợp với các cơ quan nhà nước, các Hiệp hội nghề nghiệp và hội viên Hiệp hội để đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, quảng bá phổ biến về TMĐT:

  • Tư vấn, phản biện các chính sách, pháp luật liên quan tới TMĐT;
  • Tuyên truyền, đào tạo tập huấn về thương mại điện tử;
  • Xây dựng Chỉ số Thương mại điện tử Việt Nam (EBI) theo doanh nghiệp và địa phương để đánh giá về tình hình ứng dụng thương mại điện tử tại các địa phương này và trong cả nước;
  • Nâng cao niềm tin của người tiêu dùng trong việc mua bán trực tuyến, xây dựng giải thưởng quốc gia về thương mại điện tử;
  • Hợp tác quốc tế về TMĐT…

Ngoài ra, hội thảo cũng có sự tham gia của VNNIC cùng song hành với VECOM và Mắt Bão trong vai trò là diễn giả và là một trong các đơn vị đồng tổ chức. Ông Hoàng Xuân Hiếu, trưởng đài DNS3 thuộc VNNIC đã có phần trình bày về tên miền tại Việt Nam qua các thời điểm cũng như cung cấp thêm những thông tin mới liên quan đến tên miền trong thế giới phẳng.

 

Hình ảnh tại buổi hội thảo “Click! Thành công với kinh doanh Online”

VECOM

Viết bình luận của bạn