Cyberagent Ventures đầu tư chiến lược vào Bizweb.vn

Ngày đăng: 09/01/2021 16:39:00

Không tiết lộ chi tiết về khoản đầu tư vào Bizweb nhưng công ty cố phần công nghệ DKT là một trong số 16 công ty CyberAgent Ventures đầu tư tại Việt Nam. Lượng vốn CyberAgent Ventures dành riêng cho thị trường Đông Nam Á (bao gồm Việt Nam, Thái Lan, Indonesia) là 20 triệu USD.

Ông Nguyễn Mạnh Dũng – Trưởng đại diện của CyberAgent tại Việt Nam và Thái Lan cho biết: “Việc đầu tư vào Bizweb.vn cho thấy niềm tin mạnh mẽ của chúng tôi vào triển vọng của ngành công nghiệp thương mại điện tử cũng như các ngành công nghiệp Internet khác tại Việt Nam.  Bizweb.vn là một giải pháp thương mại điệv tử có tốc độ phát triển nhanh nhất hiện nay và CyberAgent Ventures cam kết đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng của Bizweb.vn bằng cách tận dụng hàng loạt các nguồn lực của toàn CyberAgent khắp châu Á”

 

Ông Trần Trọng Tuyến – Giám đốc điều hành Bizweb.vn

 

“CyberAgent là quỹ đầu tư lớn và có uy tín của Nhật Bản, chúng tôi tin rằng việc lựa chọn CyberAgent là nhà đầu tư năm 2014 tới Bizweb sẽ có thêm nhiều bước tiến xa hơn nữa trong thị trường Thương Mại Điện Tử Việt Nam và vươn ra thị trường quốc tế”. Ông Trần Trọng Tuyến, Giám đốc điều hành www.Bizweb.vn nhận xét.

Giải pháp bán hàng online Bizweb.vn chính thức ra mắt thị trường vào tháng 4/2010 trải qua hơn 3 năm phát triển đến tháng 1/2014, Bizweb đã có hơn 4000 khách hàng thuộc 30 lĩnh vực khác nhau mang lại doanh thu lên đến 2,800 tỷ đồng cho khách hàng sử dụng Bizweb. Điểm mạnh nổi bật của Bizweb là website bán hàng dễ sử dụng và được tích hợp nhiều công cụ hỗ trợ khách hàng bán được hàng như: Bizmail (Giải pháp email marketing hỗ trợ khách hàng gửi hàng loạt email giới thiệu sản phẩm đến nhóm khách hàng mục tiêu ), mạng quảng cáo Vietclick (Giúp khách hàng Bizweb đăng quảng cáo sản phẩm trên hơn 1000 website), sàn giao dịch thương mại điện tử www.hangtot.com (Bizweb tích hợp với sàn giao dịch thương mại điện tử hangtot.com, giúp khách hàng Bizweb nhân đôi cơ hội bán hàng). Đặc biệt Bizweb có phiên bản dành riêng cho thiết bị di động giúp khách hàng truy cập quản lý website và bán hàng ngay trên điện thoại di động.

 

 

CyberAgent Ventures là một quỹ đầu tư mạo hiểm trực thuộc tập đoàn CyberAgent, Inc của Nhật Bản. CyberAgent Ventures chính thức đi vào hoạt động tại Việt Nam từ tháng 12/2008 và chủ yếu đầu tư vào những công ty có tiềm năng phát triển đang hoạt động trong lĩnh vực internet. Năm 2014 CyberAgent Ventures sẽ tiếp tục đầu tư mạnh mẽ vào các công ty hoạt động trong lĩnh vực internet và các lĩnh vực khác chưa được đầu tư như quảng cáo trực tuyến.

 

CyberAgent – tập đoàn lớn của Nhật

 

Năm 2013 nền kinh tế Việt Nam còn gặp nhiều khó khăn nhưng lĩnh vực thương mại điện tử vẫn tiếp tục phát triển vững chắc và góp phần nâng cao hiệu quả kinh doanh của các doanh nghiệp. Theo Chỉ số Thương mại điện tử Việt Nam 2013 (EBI), chỉ số trung bình của cả nước đạt 56 điểm tính theo thang điểm 100 và chỉ số của nhiều địa phương đã tăng đáng kể so với năm 2012. Năm 2013 chứng kiến sự tiến bộ đáng kể của các loại hình giao dịch trực tuyến giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp (B2B) và giữa doanh nghiệp với người tiêu dùng (B2C). Mức độ và hiệu quả sử dụng email của các doanh nghiệp đều có bước tiến so với năm 2012 với 83% doanh nghiệp đã sử dụng email để nhận đơn đặt hàng. Đồng thời, có tới 43% doanh nghiệp đã có website. Các doanh nghiệp đã chú ý hơn tới hoạt động quảng bá cho website và sử dụng nhiều phương tiện khác nhau cho hoạt động này. Công cụ tìm kiếm tiếp tục là phương tiện được nhiều doanh nghiệp sử dụng nhất (43%), báo điện tử đứng thứ hai (40%). Có tới 37% doanh nghiệp đã sử dụng các mạng xã hội để quảng bá website. Tỷ lệ các doanh nghiệp tham gia các sàn thương mại điện tử của năm 2013 là 12% và có tới 33% doanh nghiệp cho rằng tham gia các sàn thương mại điện tử mang lại hiệu quả cao.

Có thể thấy thị trường thương mại điện tử Việt Nam có quy mô ngày càng lớn và phát triển ổn định là một trong các nguyên nhân thu hút các nhà đầu tư nước ngoài.

VECOM

Viết bình luận của bạn