Công văn đề nghị xác nhận hoạt động của Cty CP Đào tạo mua bán trực tuyến muban24.vn

Ngày đăng: 09/01/2021 16:09:00

“Kính gửi: Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam

Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM) là tổ chức phi Chính phủ với hội viên là các doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân trực tiếp kinh doanh bằng thương mại điện tử; hoặc ứng dụng thương mại điện tử phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh; hoặc nghiên cứu hay cung cấp các dịch vụ về thương mại điện tử.

Thời gian qua, thành viên của Hiệp hội là Công ty cổ phần đào tạo mua bán trực tuyến (MuaBan24.vn) đã có những hoạt động xúc tiến thị trường tại tỉnh Hòa Bình, từng bước xây dựng thương hiệu, chi nhánh và các hoạt động bán hàng khác.

Vì Trung tâm đã tiếp nhận nhiều phản hồi, ý kiến của các đơn vị hoạt động sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh thắc mắc về hoạt động của đơn vị này. Cũng như nhiều bài báo đa chiều viết về đơn vị  trên của một số chủ báo lớn như Báo Thanh Niên, Báo Lao Động Thủ Đô, Báo mạng Dân Trí, … xoay quanh vấn đề: hoạt động thương mại điện tử hay lấy thương mại điện tử làm sản phẩm bán hàng đa cấp. Nếu lấy thương mại điện tử, cụ thể là lấy gian hàng ảo làm sản phẩm bán hàng đa cấp thì nguy cơ tiềm ẩn trực tiếp cho những người tham gia mạng lưới – chợ điện tử. Và mức độ ảnh hưởng đến uy tín của những đơn vị khác hoạt động thực sự trong lĩnh vực thương mại điện tử.

Với chức năng và nhiệm vụ được giao, cùng mong muốn phát triển hơn nữa thương mại điện tử thực chất tại Việt Nam nói chung và Hòa Bình nói riêng. Trung tâm hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh Hòa Bình kính đề nghị được Hiệp hội Thương mại Điện tử Việt Nam cho ý kiến về vấn đề nêu trên. Cùng phương cách trả lời cho các đơn vị, tổ chức, cá nhân quan tâm.

Mong nhận được sự quan tâm, phản hồi từ quý Hiệp hội”

Văn phòng VECOM đã trả lời công văn này với nội dung như sau:

“Văn phòng VECOM xin cám ơn sự phối hợp của quý Trung tâm.

Như Trung tâm đã nêu, hoạt động của Công ty cổ phần Đào tạo mua bán trực tuyến MuaBan24.vn đã bị nhiều đơn vị và cá nhân cho là có dấu hiệu kinh doanh đa cấp không lành mạnh.

Việc xử lý doanh nghiệp này thế nào còn phụ thuộc vào các cơ quan quản lý nhà nước. Nếu các cơ quan chức năng kết luận công ty này vi phạm pháp luật, VECOM sẽ khai trừ hội viên này khỏi Hiệp hội.

Theo thông tin Văn phòng VECOM nhận được, cho tới nay mô hình hoạt động kinh doanh thương mại điện tử của công ty này chưa phải là một mô hình TMĐT hiệu quả. Trong khi đó có nhiều doanh nghiệp thương mại điện tử khác cung cấp gian hàng ảo với chất lượng cao, được cộng đồng chuyên môn và khách hàng tin cậy, chẳng hạn như www.vatgia.vn

Đề nghị Trung tâm tư vấn cho các doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân trên địa bàn tỉnh Hòa Bình thận trọng khi chọn lựa doanh nghiệp thương mại điện tử cung cấp gian hàng ảo.”

Dowload công văn số 09 tại đây.

Viết bình luận của bạn