CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN NGUỒN MỞ VIỆT NAM

Ngày đăng: 18/05/2022 15:39:05

Thông tin doanh nghiệp

Tên pháp nhân             :  CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN NGUỒN MỞ VIỆT NAM

Địa chỉ                         : Phòng 1706, tòa nhà CT2, chung cư Nàng Hương, số 583 Nguyễn Trãi, Hà Đông, Hà Nội

Điện thoại                   : 024 85872007

Email                          : contact@vinades.vn

Website                       : www.vinades.vn

1. Lịch sử ra đời

Công ty cổ phần phát triển nguồn mở Việt Nam (VINADES.,JSC hay công ty VINADES) là công ty phần mềm nguồn mở đầu tiên của Việt Nam chuyên quản một mã nguồn mở nổi tiếng và đang được sử dụng ở hàng ngàn website lớn nhỏ trong mọi lĩnh vực. Ra đời từ hoạt động của tổ chức nguồn mở NukeViet (từ năm 2004) và chính thức được thành lập đầu 2010 tại Hà Nội, khi đó báo chí đã gọi VINADES.,JSC là "Công ty mã nguồn mở đầu tiên tại Việt Nam".

Ngay sau khi thành lập, VINADES.,JSC đã thành công trong việc xây dựng NukeViet thành một mã nguồn mở thuần Việt. Với khả năng mạnh mẽ, cùng các ưu điểm vượt trội về công nghệ, độ an toàn và bảo mật, NukeViet đã được hàng chục ngàn website lựa chọn sử dụng trong năm qua. Giai đoạn đầu, Công ty VINADES phát triển nhiều sản phẩm dựa trên NukeViet song song với việc gia công, làm sản phẩm phần mềm theo yêu cầu (thường gọi là sản phẩm "phần mềm may đo"). Với hơn 500 dự án "may đo" trong 5 năm đầu, công ty VINADES đã có kinh nghiệm thực hiện dự án phần mềm ở mọi quy mô khác nhau. Khi gia công phần mềm trong nước ngày càng khó khăn do chi phí lương tăng cao và giá thành ngày càng hạ, công ty chuyển dần sang định hướng kinh doanh dịch vụ dựa trên nền tảng công nghệ, trong đó sử dụng lợi thế công nghệ thông tin là giá trị cốt lõi của dịch vụ. Kể từ năm 2017, ngoài việc thúc đẩy và đóng góp cho sự phát triển phần mềm nguồn mở nước nhà, Công ty cổ phần phát triển nguồn mở Việt Nam bổ sung thêm dữ liệu mở vào lĩnh vực cốt lõi của mình với hàng loạt các hoạt động xã hội & kinh doanh nhằm thúc đẩy sự phát triển của dữ liệu mở nói chung và tài nguyên giáo dục mở nói riêng. Công ty VINADES cũng đã đạt được những thành tựu nhất định & ghi dấu ấn trong lĩnh vực này..

2. Sản phẩm và dịch vụ chính

Hiện tại, Công ty VINADES đang tập trung phát triển dòng sản phẩm chính mang tên Hệ sinh thái Đấu Thầu. Hệ sinh thái Đấu Thầu là hệ sinh thái toàn diện về đấu thầu lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam. Hệ sinh thái gồm có nhiều phần mềm hỗ trợ doanh nghiệp kết nối kinh doanh, có thể kể đến như:

1. Siêu phần mềm “săn” & phân tích thông tin thầu - DauThau.info: Giúp săn tìm & phân tích thông tin thầu cả mua sắm công (nhà nước) và mua sắm tư nhân.

Với mua sắm công, ngoài tính năng “săn” các gói thầu phù hợp yêu cầu và hồ sơ năng lực để gửi về email cho doanh nghiệp,, Phần mềm còn nhiều chức năng nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp trong hệ sinh thái tìm kiếm và phân tích các thông tin về đấu thầu mảng mua sắm công, các dự án có nguồn ngân sách nhà nước. DauThau.info cung cấp cho các doanh nghiệp/ nhà thầu những thông tin quan trọng về dự án, kế hoạch, gói thầu mới thay vì phải tìm kiếm thủ công hoặc đọc trên báo. Ngoài ra, phần mềm này còn có khả năng phân tích và liên kết chéo các dữ liệu thô về nhà thầu, bên mời thầu, lịch sử đấu thầu... từ đó giúp nhà thầu nhìn nhận nhiều thông tin theo các khía cạnh khi chuẩn bị tham gia một cuộc đấu thầu, thậm chí có thể giúp nhà thầu đánh giá xem có quan hệ gần giữa nhà thầu và bên mời thầu hoặc dấu hiệu “quân xanh, quân đỏ” giữa các nhà thầu là đối thủ cạnh tranh hay không. Việc DauThau.info ra đời đã góp phần tạo nên môi trường đấu thầu cạnh tranh công bằng, bình đẳng, mang lại cơ hội kinh doanh tiềm năng cho các doanh nghiệp khi tham gia thị trường mua sắm công.

Với mua sắm tư nhân, phần mềm thông qua sàn DauThau.Net để thực hiện việc kết nối nhu cầu mua sắm theo hình thức mời thầu và chào hàng cạnh tranh giữa bên mua với bên bán bằng các thuật toán thông minh dựa trên dữ liệu mời thầu và nhu cầu tìm kiếm của các doanh nghiệp.

2. Mạng đấu thầu dành cho tư nhân - DauThau.net (trái tim của Hệ sinh thái Đấu Thầu): Đây là một hệ thống sàn kết nối giao dịch dành cho doanh nghiệp (B2B). Các doanh nghiệp có nhu cầu mua/ bán sẽ dễ dàng tìm thấy nhau trên DauThau.Net. Hệ thống hỗ trợ nhiều hình thức giao dịch khác nhau từ mời thầu cho tới mời chào hàng cạnh tranh (hỗ trợ cả những hình thức tìm mua đơn giản như là một cá nhân tìm nhà thầu xây dựng, cho đến các hình thức đấu thầu phức tạp theo quy trình mua sắm của Luật Đấu Thầu). Các doanh nghiệp có thể tạo hồ sơ năng lực trực tuyến, gian hàng trực tuyến và đấu thầu trực tuyến trên DauThau.Net.

3. Phần mềm săn tài sản đấu giá - DauGia.Net:

DauGia.Net sẽ giúp nhà đầu tư săn được các tài sản đấu giá hấp dẫn ở mọi lĩnh vực phù hợp yêu cầu và năng lực của người dùng. Phần mềm hoạt động 24/24 sàng lọc, tìm kiếm và chủ động gửi thông tin tài sản đấu giá được tìm thấy về email cho nhà đầu tư. Đây đều là những tính năng ưu việt chưa từng có trên thị trường.