Công bố Chỉ số Thương mại điện tử Việt Nam – EBI 2013

Ngày đăng: 09/01/2021 16:38:00

Tham dự Lễ Công bố EBI 2013 có ông Nguyễn Minh Hồng – thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, PGS. TS. Lê Danh Vĩnh – Chủ tịch Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam, ông Trần Hữu Linh – Cục trưởng Cục TMĐT và CNTT – Bộ Công Thương, cùng nhiều đại diện các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và nhiều đơn vị truyền thông.

 

PGS. TS. Lê Danh Vĩnh – Chủ tịch Hiệp hội Thương mại điện tử  khai  mạc Lễ Công bố EBI 2013

 

Ông Nguyễn Minh Hồng – Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông phát biểu tại Lễ Công bố

 

Thực hiện nhiệm vụ do Thủ tướng Chính phủ giao và được Bộ Công Thương chỉ đạo, năm 2013 Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam tiếp tục xây dựng Chỉ số Thương mại điện tử (gọi tắt là EBI) . Chỉ số Thương mại điện tử giúp các cơ quan, tổ chức và doanh nghiệp nhanh chóng đánh giá được một cách định lượng tình hình ứng dụng thương mại điện tử trên phạm vi cả nước cũng như tại mỗi địa phương trong từng năm và cũng như dễ dàng so sánh sự phát triển qua các năm.

 

Ông Trần Hữu Linh – Cục trưởng Cục TMĐT – CNTT

EBI 2013 được xây dựng trên cơ sở điều tra khảo sát hơn 3000 doanh nghiệp với 47 tỉnh trên cả nước. Kết quả năm nay cho thấy TMĐT tiếp tục phát triển vững chắc, đã thâm nhập vào mọi lĩnh vực kinh doanh và có sự gắn kết khăng khít với công nghệ thông tin và truyền, trở thành một trong các trụ cột của tiến trình xây dựng xã hội thông tin và kinh tế tri thức ở nước ta.

Căn cứ vào bốn tiêu chí: nguồn nhân lực – hạ tầng công nghệ thông tin, giao dịch trực tuyến giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp (B2B), giao dịch truyến tuyến giữa doanh nghiệp với người tiêu dùng (B2C), cung cấp trực tuyến thông tin và dịch vụ công của cơ quan nhà nước (G2B), nhóm năm địa phương dẫn đầu EBI năm nay là: Tp. Hồ Chí Minh, Tp. Hà Nội, Tp, Đà Nẵng, Tp. Hải Phòng và tỉnh Đồng Nai. Không có gì thay đổi so với năm 2012, Tp. Hồ Chí Minh tiếp tục đứng vị trí thứ nhất với 68,4 điểm (tăng 3,9 điểm), Hà Nội xếp thứ 2 với 67,9 điểm.

Nhóm các tỉnh dẫn đầu EBI 2013

Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam trân trọng cảm ơn tất cả các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân đã giúp đỡ xây dựng Chỉ số Thương mại điện tử 2013. Nhiều Sở Công Thương đã nhiệt tình giúp đỡ Hiệp hội. Trên ba nghìn doanh nghiệp ở hầu hết các tỉnh đã tích cực tham gia và trả lời phiếu điều tra.

Hiệp hội cũng xin cảm ơn sự giúp đỡ quý báu của các nhà tài trợ Google, Ngân hàng cổ phần Kỹ thương Việt Nam, Trung tâm Phát triển Thương mại điện tử, các công ty NetNam, Alibaba, SmartLink, CheckIn. Những nhà tài trợ này đồng thời cũng là những doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực thương mại điện tử và tích cực tham gia nhiều hoạt động do VECOM tổ chức.

 

Các nhà tài trợ Lễ Công bố EBI 2013

 

Sự phát triển của thương mại điện tử không thể tách rời các hoạt động phổ biến, tuyên truyền. Hiệp hội xin gửi lời cám ơn tới các đơn vị truyền thông đã quan tâm và tích cực phổ biến các hoạt động của Hiệp hội trong suốt năm 2013, đặc biệt là các hoạt động liên quan tới việc phổ biến chỉ số thương mại điện tử nói chung cũng như tham dự và đưa tin về Lễ Công bố này.

Xem thêm các hình ảnh Lễ Công bố Tại đây.

VECOM

Viết bình luận của bạn