Cơ hội hợp tác phát triển thương mại điện tử tại Hải Phòng

Ngày đăng: 09/01/2021 16:07:00

Tham dự cuộc họp có Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký VECOM Nguyễn Thanh Hưng, Giám đốc Sở Công Thương Hải Phòng Phạm Văn Phương, Phó Cục trưởng Cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin Trần Hữu Linh và đại diện Hội Vô tuyến Điện tử Tin học Hải Phòng Trần Văn Lịch cùng nhiều cán bộ của các đơn vị. Các bên đã trao đổi về vai trò, chức năng và nhiệm vụ của từng đơn vị tham gia thỏa thuận.

 

 

Theo đó, VECOM sẽ vận động các doanh nghiệp hội viên đưa ra các gói cam kết hỗ trợ doanh nghiệp Hải Phòng ứng dụng thương mại điện tử. Sở Công Thương Hải Phòng là cơ quan quản lý nhà nước về thương mại điện tử tại địa phương, triển khai các hoạt động phổ biến tuyên truyền về thương mại điện tử, hỗ trợ các doanh nghiệp trên địa bàn tận dụng cơ hội giúp đỡ từ hội viên của VECOM, giám sát việc thực hiện các gói cam kết, bảo vệ người tiêu dùng và xử lý vi phạm hành chính trong giao dịch trực tuyến. Hội Vô tuyến Điện Tử Tin học Hải Phòng sẽ giới thiệu, giúp đỡ các doanh nghiệp Hải Phòng làm đối tác với các hội viên của VECOM và khai thác hiệu quả các gói hỗ trợ. Trong khi đó Cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin giữ vai trò là đơn vị điều phối chung, đồng thời sẽ có những hỗ trợ cụ thể từ các chương trình, dự án về thương mại điện tử đang triển khai.

 

 

Tại cuộc họp các bên cũng thảo luận về sự hợp tác triển khai Tuần mua sắm trực tuyến dự kiến tổ chức vào cuối tháng 11 năm nay. Các bên đánh giá Tuần mua sắm trực tuyến là  cơ hội tốt để tuyên truyền về thương mại điện tử cho cả doanh nghiệp lẫn người tiêu dùng cá nhân.

 

 

Sở Công Thương Hải Phòng cho biết sự hợp tác với VECOM và các tổ chức liên quan là một yếu tố quan trọng khi triển khai các nhiệm vụ được đề ra tại Quyết định số 984/QĐ-UBND của Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng ngày 29 tháng 6 năm 2011 về việc phê duyệt Kế hoạch phát triển thương mại điện tử thành phố Hải Phòng giai đoạn 2011 – 2015.

 

 

Sau khi ký Biên bản Thỏa thuận hợp tác Phát triển thương mại điện tử với Sở Công Thương Đà Nẵng, VECOM đang tích cực trao đổi với một số Sở Công Thương và các tổ chức liên quan để ký các thỏa thuận tương tự. VECOM mong muốn các hội viên đăng ký các gói cam kết hỗ trợ cụ thể dành cho các doanh nghiệp tại từng địa phương, qua đó cùng chung tay chung sức thúc đẩy phát triển thương mại điện tử ở Việt Nam.

Viết bình luận của bạn