Chương trình huấn luyện doanh nghiệp chủ đề “Ứng dụng trí tuệ nhân tạo và các công nghệ mới trong thương mại điện tử”

Ngày đăng: 17-04-2024

Chiều ngày 17/4, Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam phối hợp với Trường Đại học Trà Vinh tổ chức chương trình huấn luyện, xây dựng doanh nghiệp (DN) chủ đề “Ứng dụng trí tuệ nhân tạo và các công nghệ mới trong thương mại điện tử giúp doanh nghiệp phát triển bền vững”.

Trí tuệ nhân tạo và các công nghệ mới đang thay đổi cách chúng ta tiếp cận và thực hiện thương mại điện tử. Với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ, doanh nghiệp hiện nay có thể tận dụng những tiềm năng và lợi ích mà trí tuệ nhân tạo (AI) và các công nghệ mới mang lại để đạt được sự phát triển bền vững và tăng cường hiệu quả kinh doanh. Không cần nói quá nhiều về hiệu quả của các ứng dụng AI, Chat GPT ,... trong học tập tập và kinh doanh. Nhưng làm thế nào để sử dụng nó cách có chọn lọc và tối ưu thì đòi hỏi người dùng phải thông minh khéo léo và cần có một số kỹ năng.  

Tại chương trình, có sự tham gia của PGS. TS Diệp Thanh Tùng, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Trà Vinh; ông Nguyễn Ngọc Dũng, Chủ tịch Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam; Thạc sĩ Nguyễn Văn Vũ An, Giám đốc Vườn ươm DN tỉnh Trà Vinh, Giám đốc Trung tâm Đổi mới Sáng tạo và Khởi nghiệp, Trường Đại học Trà Vinh; đại diện Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Trà Vinh, đại diện các trường thành viên mạng lưới hỗ trợ khởi nghiệp, giảng viên, sinh viên Trường Đại học Trà Vinh tham dự.

Tham gia chương trình,  trên 100 đại biểu là sinh viên, hộ kinh doanh, hợp tác xã, DN, giảng viên, viên chức của Trường Đại học Trà Vinh được nghe các chuyên gia thuộc Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam, các công ty công nghệ chia sẻ các chuyên đề: "Ứng dụng ChatGPT và 10 công cụ AI trong thương mại điện tử để sản xuất nội dung trên mạng xã hội, sản xuất hình ảnh, sản xuất video tự động; 10 xu hướng thương mại điện tử năm 2024 định hình phát triển thương mại điện tử Việt Nam; phát triển DN thương mại điện tử chính thống và chuyên nghiệp để phát triển bền vững; cập nhật những thông tin pháp lý về thương mại điện tử dành cho DN; những công cụ trí tuệ nhân tạo phù hợp cho sinh viên trong việc nghiên cứu và học tập; những chiến thuật quảng cáo hiệu quả cho thương mại điện tử năm 2024…" Đồng thời, các chuyên gia tọa đàm về thương mại điện tử giúp đại biểu hiểu rõ hơn và áp dụng hiệu quả vào quá trình kinh doanh.

(Ông Nguyễn Minh Đức - Phó Tổng thư ký Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam chia sẻ chủ đề “Ứng dụng ChatGPT và 10 công cụ A.I trong thương mại điện tử để sản xuất nội dung trên mạng xã hội, sản xuất hình ảnh, sản xuất video tự động”)

(Ông Dương Minh Thông - Phó ban Truyền thông Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam chia sẻ chuyên đề “10 xu hướng thương mại điện tử năm 2024 định hình phát triển thương mại điện tử Việt Nam”)

Chương trình nhằm cung cấp kiến thức và kỹ năng mới về trí tuệ nhân tạo (AI) và các công nghệ mới trong lĩnh vực thương mại điện tử giúp các DN hiểu rõ hơn về cách áp dụng công nghệ vào hoạt động kinh doanh. Qua đó, giúp cải thiện hiệu suất và hiệu quả trong các quy trình kinh doanh, từ tự động hóa quy trình cho đến tối ưu hóa kinh doanh dựa trên dữ liệu, giúp DN tiết kiệm thời gian, tài nguyên và chi phí, góp phần hỗ trợ DN phát triển bền vững.

( Đại biểu tham dự chương trình)

(Các chuyên gia tham gia Toạ đàm)

Ảnh: Báo Trà Vinh 

Viết bình luận của bạn