Chính thức phát động giải thưởng website Thương mại điện tử Việt Nam 2014 – Vietweb 2014

Ngày đăng: 09/01/2021 16:38:00

Buổi họp báo phát động chương trình giải thưởng VietWeb 2014 được Cục TMĐT & CNTT thuộc Bộ Công Thương cùng Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam đồng tổ chức, với sự tài trợ của PVI, bảo trợ truyền thông Báo điện tử Vnexpress vào ngày 4/12/2013, tại Hà Nội. Lần đầu tiên được tổ chức, giải thưởng VietWeb 2014 nhằm tìm kiếm, tôn vinh những doanh nghiệp ứng dụng TMĐT tiêu biểu, đóng góp thiết thực cho quá trình phát triển TMĐT của Việt Nam.

 

Bà Bùi Thị Thanh Hằng khai mạc buổi Họp báo Giải thưởng website TMĐT 2014 – Vietweb 2014

 

Dự kiến giải thưởng này sẽ được tổ chức thường niên để góp phần tuyên truyền, phổ biến rộng rãi về TMĐT và các nguyên tắc trong giao dịch TMĐT; đồng thời định hướng cách thức mua sắm trực tuyến an toàn, hiệu quả cho đông đảo người tiêu dùng. Đặc biệt, một mục tiêu quan trọng của giải thưởng VietWeb là giúp doanh nghiệp và người tiêu dùng có định hướng tốt trong quá trình thực hiện giao dịch trực tuyến bằng các chuẩn hóa các quy trình, tiêu chí website và nhân dạng vai trò của nhãn uy tín trong suốt quá trình đó.

Bà Bùi Thị Thanh Hằng – PGĐ Trung Tâm Phát triển TMĐT, đại diện Cục TMĐT&CNTT cho biết, đối tượng tham gia giải thưởng VietWeb 2014 là các website TMĐT bán hàng và website cung ứng dịch vụ TMĐT của thương nhân Việt Nam hoặc có tên miền “.vn”; bắt đầu kinh doanh trước ngày 1/1/2013 và có tốc độ tăng trưởng cao về lượng truy nhập doanh thu; đồng thời cam kết tuân thủ các quy định của pháp luật về giao dịch điện tử, về thương mại, bao gồm Nghị định về TMĐT.

Cũng theo đại diện Cục TMĐT&CNTT, việc chấm giải sẽ được thực hiện theo 3 tiêu chí chính gồm bảo vệ thông tin cá nhân, giao kết hợp đồng và minh bạch hóa thông tin. Các website TMĐT đạt giải là những website có tổng điểm cao nhất theo thang điểm 20, bao gồm điểm đánh giá của Hội đồng chuyên môn và điểm bình chọn của người tiêu dùng. Cụ thể, trong vòng 1, Hội đồng chuyên môn sẽ duyệt hồ sơ và chọn website đủ tiêu chuẩn tham gia giải; và trong vòng 2, song song với việc tổ chức để người tiêu dùng bình chọn 1 website họ yêu thích nhất trên website của chương trình và trên báo điện tử VnExpress trong thời gian từ 1/2/2014 đến 15/3/2014, Hội đồng thẩm định sẽ tiến hành chấm điểm các website. Trong các hoạt động chuyên môn của giải thưởng này có tham chiếu tới “Hệ thống tiêu châunr trong giao dịch TMĐT SafeWeb”.

 

Ông Nguyễn Thanh Hưng – Tổng thư ký Hiệp hội TMĐT Việt Nam trả lời báo chí

 

Về cơ cấu giải thưởng, Ban tổ chức VietWeb 2014 sẽ chọn trao 4 giải thưởng chính thức gồm: “Website có chính sách bảo vệ thông tin cá nhân tốt nhất”; “Website có chính sách giao kết hợp đồng tốt nhất”; “Website minh bạch hóa thông tin tốt nhất”; và “Website Uy tín nhất”. Bên cạnh đó, còn có 3 giải thưởng phụ dành cho “Website tương tác thân thiện nhất”; “Website sáng tạo nhất”; và “Website được bình chọn nhiều nhất”.

 

Ông Bùi TIên Phong – Giám đốc Checkin Viêt Nam, website mangdatphong.vn là website được gắn nhãn tín nhiệm Safeweb đầu tiên tại Việt Nam

 

Ngoài ra, Ban tổ chức VietWeb 2014 cũng trao giải thưởng cho người tiêu dùng tham gia bình chọn, cụ thể: 3 giải thưởng bằng hiện vật cho 3 người bình chọn chính xác nhất, trị giá mỗi giải 5 triệu đồng; và 5 giải thưởng phụ bằng hiện vật, trị giá mỗi giải 200.000 đồng.

 

Ông Kiều Tiến Anh – Giám đốc Vietnamnay tới dự

 

Chương trình “Giải thưởng website thương mại điện tử (TMĐT) Việt Nam – VietWeb 2014” do Cục TMĐT&CNTT thuộc Bộ Công Thương bảo trợ và giao cho Trung tâm Phát triển TMĐT (Ecomviet), Hiệp hội TMĐT Việt Nam (Vecom) và báo VnExpress phối hợp  tổ chức trong thời gian từ nay đến hết ngày 30/3/2014.

 

Ông Đào Gia Dương – Giám đốc tài chính Lazada Việt Nam

 

Để đăng ký tham gia VietWeb 2014, bên cạnh hình thức đăng ký bằng cách gửi văn bản tới Trung tâm Phát triển TMĐT, phòng 411, 25 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội, các doanh nghiệp còn có thể gửi đăng ký trực tuyến tại website của chương trình VietWeb 2014 (http://www.vietweb.gov.vn) hoặc đăng ký qua email: “dk@vietweb.gov.vn” trong thời gian từ nay đến hết ngày 31/01/2014.

 

VECOM

Viết bình luận của bạn