Các hội viên VECOM đã xuất sắc nhận được nhiều danh hiệu Sao Khuê 2011

Ngày đăng: 09/01/2021 16:05:00

Trong lĩnh vực thương mại điện tử có bốn sản phẩm, giải pháp được trao danh hiệu Sao Khuê 2011 gồm website 123mua.com.vn của công ty VNG, website bán hàng trực tuyến eKip của Trung tâm phát triển thương mại điện tử (Ecomviet), ví điện tử Ngân Lượng của công ty Peacesoft và hệ thống ngân hàng điện tử BankPlus của Trung tâm phần mềm Viettel. Ba đơn vị đầu tiên đều là hội viên của Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam.

Danh hiệu Sao Khuê 2011 trao cho 55 sản phẩm, giải pháp và dịch vụ thuộc 4 nhóm. Trong đó, 31 sản phẩm, giải pháp nằm trong nhóm 1 (sản phẩm, giải pháp phần mềm thương mại tiêu biểu của Việt Nam), 4 giải pháp thuộc nhóm 2 (các giải pháp thương mại điện tử tiêu biểu);  10 sản phẩm, giải pháp thuộc nhóm 3 (các sản phẩm và giải pháp phần mềm mới của Việt Nam) và  10 dịch vụ thuộc nhóm 4 (các dịch vụ CNTT).
Ngoài ba hội viên của VECOM nhận được danh hiệu trong nhóm các giải pháp thương mại điện tử tiêu biểu, một hội viên khác của VECOM là VDC cũng nhận được danh hiệu Sao Khuê 2011 với sản phẩm iCoin.

eKip là giải pháp website thương mại điện tử dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ được xây dựng và cung cấp bởi Trung tâm Phát triển thương mại điện tử (EcomViet) thuộc Cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin – Bộ Công Thương. Hội đồng Chung tuyển Sao Khuê 2011 đánh giá eKip là một giải pháp website thương mại điện tử ưu việt đã được nhóm phát triển dày công nghiên cứu và đưa ra thị trường đáp ứng đúng nhu cầu cơ bản của các doanh nghiệp nhỏ và vừa muốn phát triển kênh bán hàng trên môi trường Internet. Với giải pháp eKip, doanh nghiệp sẽ tiếp cận ngay với cách thức kinh doanh hiện đại, quy trình bán hàng tiên tiến mang lại nhiều tiện ích cho khách hàng với khoản chi phí khá thấp. Ngay từ các khâu đơn giản như lựa chọn sản phẩm, mô tả sản phẩm, đưa sản phẩm vào giỏ cho đến những quy trình phức tạp như đặt hàng, thanh toán trực tuyến đều được thực hiện một cách trơn tru và nhanh chóng ngay trên máy tính của khách hàng. Mỗi năm, eKip đã bàn giao hàng trăm website cho doanh nghiệp trên mọi miền tổ quốc. Hầu hết các website này đang được vận hành tốt và mang lại hiệu quả thiết thực cho doanh nghiệp trong hoạt động quảng bá thương hiệu cũng như tăng doanh số bán hàng trực tuyến, qua đó góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp.


Ngân Lượng là một trong những công cụ thanh toán trực tuyến đầu tiên tại Việt Nam và đã được Ngân hàng Nhà nước cho phép cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán ví điện tử trên phạm vi cả nước. Đến nay, cổng thanh toán này đã có hơn 300.000 tài khoản ví điện tử. Những người dùng ví điện tử Ngân Lượng có thể thanh toán trên hơn 2.000 website mua sắm trực tuyến ở Việt Nam và có thể nạp tiền từ nhiều ngân hàng, tổ chức tài chính như Vietcombank, Techcombank, VietinBank, Đông Á, VIB, Visa/MasterCard, SmartLink, BankNetVN…

Website thương mại điện tử www.123mua.com.vn của công ty VNG

Website 123Mua là một trong những trang web mua bán hàng hiện đại và đơn giản. 123Mua không những mang đến cho khách hàng những sản phẩm mới lạ, hấp dẫn nhất trên thị trường, mà còn là điểm hẹn giao lưu, kinh doanh của nhiều cá nhân và doanh nghiệp trên khắp mọi miền đất nước. Khách hàng đến với 123Mua.vn gồm nhiều lứa tuổi, đa ngành nghề, trong đó chiếm tỷ trọng phần lớn là đối tượng trẻ, năng động và đam mê kinh doanh.

So với các dịch vụ thanh toán trực tuyến khác, iCoin có thế mạnh nổi trội về cơ sở hạ tầng của VDC/VNPT và các kênh phân phối với hơn 100.000 đại lý thẻ, 10.000 điểm giao dịch trên toàn quốc và hơn hết là mạng lưới khách hàngInternet (chiếm 74% thị phần Interrnet Việt Nam, tương đương gần 20 triệu thuê bao) và 2 mạng di động hàng đầu Việt Nam của VNPT (Mobifone, Vinafone).Kế hoạch phát triển iCoin được VNPT xây dựng trong thời gian lâu dài với mục tiêu tất cả các sản phẩm/dịch vụ trong tương lai sẽ được thanh toán bằng iCoin. Điều này sẽ đem lại các lợi ích tối đa cho khách hàng đồng thời cũng phù hợp với xu hướng chung của Việt Nam về chính sách thương mại điện tử. Trong giai đoạn đầu, Icoin sẽ đuợc dùng để thanh toán các dịch vụ trên cổng MegaPlus (http://vnn.vn), cổng thương mại điện tử Buyme (http://buyme.vn) và một số dịch vụ hợp tác khác.

ICoin có các hình thức nạp đa dạng như: từ thẻ điện thoại của MobiFone & Vinaphone; từ tài khoản ngân hàng (dịch vụ e-banking); nhắn tin SMS; tới đây có thể nạp icoin nạp tại quầy giao dịch bưu điện tỉnh – thành phố hoặc thông qua hóa đơn viễn thông trả sau của VNPT. Hiện nay giá cước qui đổi của Icoin là 100 đồng = 1 icoin (đã bao gồm 10% thuế GTGT).

Viết bình luận của bạn