Báo cáo toàn cảnh 15 năm Internet Việt Nam

Ngày đăng: 09/01/2021 16:24:00

Việt Nam là quốc gia có tỷ lệ tăng trưởng Internet nhanh nhất trong khu vực và nằm trong số các quốc gia có tỷ lệ tăng trưởng cao nhất trên thế giới:

 

 

Con số của VIA đưa ra cũng cho thấy, người sử dụng Internet Việt Nam dành khá nhiều thời gian để lên mạng với trung bình là 142 phút/ngày trong tuần. Việc truy cập Internet chủ yếu qua máy tính để bàn (84%), máy tính xách tay (38%) và thiết bị di động (27%)…Trong đó, việc truy cập Internet để đọc tin tức chiếm 94%, tìm kiếm 92%, nghe nhạc 78%, nghiên cứu học tập/công việc chiếm 72%, chat 70%, email 66%… Đối tượng sử dụng Internet nhiều nhất là học sinh, sinh viên (33%).

Đa số người dùng Internet ở Việt nam có quan điểm rằng Internet là một nguồn quan trọng cung cấp tin tức và thông tin, Internet giúp kết nối bạn bè và gặp gỡ nhiều người mới, Internet càng ngày càng giống với một không gian xã hội, nơi mà mọi người có thể tự tạo ra nội dung, khoảng 30% cho rằng Internet là nơi họ có thể thể hiện bản thân.

Qua báo cáo có thể thấy 15 năm qua Internet Việt Nam đã phát triển vượt bậc về số lượng người dùng, hạ tầng mạng lưới cả trong nước và quốc tế, đa dạng thiết bị đầu cuối, tốc độ tăng trưởng rất ấn tượng và chưa có dấu hiệu suy giảm.

Tham khảo : Báo cáo toàn cảnh 15 năm Internet Việt Nam

VECOM

Viết bình luận của bạn