VECOM hợp tác đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực TMĐT tại Thái Nguyên

Ngày đăng: 2015-10-16

Ngày 9 tháng 10 năm 2015, tại Thái Nguyên, Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM) và các Hội viên cùng với Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông (CNTT&TT) – Đại học Thái Nguyên đã ký Thỏa thuận Hợp tác đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực thương mại điện tử.

Đây là sự kiện quan trọng, đánh dấu hướng đi mới trong đào tạo chính quy thương mại điện tử của trường nên đã được lãnh đạo của các bên quan tâm. Tham gia sự kiện, về phía VECOM có ông Nguyễn Thanh Hưng – Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký, ông Nguyễn Nguyễn Kỳ Minh – Phó Giám đốc Trung tâm phát triển TMĐT – Cục TMĐT và CNTT – Bộ Công Thương, ông Trần Trọng Tuyến – Giám đốc Công ty cổ phần Công nghệ DKT. Về phía Trường đại học đại học CNTT&TT có TS. Nguyễn Văn Tảo – Hiệu trưởng cùng toàn Ban Giám hiệu nhà trường và hơn 500 sinh viên của trường.

 

Ông Nguyễn Thanh Hưng – Tổng thư ký VECOM (bên trái) và TS. Nguyễn Văn Tảo – Hiệu trưởng trường ĐH CNTT&TT (bên phải) cùng ký Thỏa thuận hợp tác đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực

 

Mục tiêu hợp tác giữa các bên là tăng cường mối quan hệ chặt chẽ nhằm phối hợp đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực vừa có trình độ chuyên môn cao, vừa có kiến thức thực tiễn vững vàng đáp ứng yêu cầu ngày càng cao về nhân lực cho đất nước. Nguồn nhân lực này sẽ hỗ trợ doanh nghiệp tại địa phương ứng dụng thương mại điện tử, đem lại hiệu quả thiết thực cho doanh nghiệp, góp phần nâng cao sức cạnh tranh của doanh nghiệp trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế.

Theo Thỏa thuận, Đại học CNTT&TT sẽ đào tạo sinh viên hệ chính quy trình độ cử nhân theo hướng bám sát các hoạt động TMĐT diễn ra hiện nay; mời một số chuyên gia, kỹ có nhiều kinh nghiệm của VECOM tham gia vào quá trình đào tạo; tổ gặp gỡ giao lưu trao đổi kinh nghiệp giữa VECOM với sinh viên, cán bộ giáo viên của trường. VECOM cũng sẽ tiếp nhận và tạo điều kiện cho sinh viên của trường đến thực tế, thực tập và làm Khóa luận tốt nghiệp tại các Hội viên, doanh nghiệp hoạt động kinh doanh TMĐT; cử các chuyên gi, kỹ sư có kinh nghiệm tham giá qua trình đào tạo của nhà trường; cấp học bổng hoặc tài trợ cho các chương trình nghiên cứu khoa học có tính khả thi cao.

Tham dự Lễ ký thỏa thuận này còn có Hội viên VECOM – Công ty cổ phần DKT và Trung tâm Phát triển TMĐT – Cục TMĐT và CNTT – Bộ Công Thương cũng đã ký thỏa thuận hợp tác trong việc hỗ trợ đào tạo và tiếp nhận sinh viên tới thực tập của trường.

Dowload Biên bản thỏa thuận: Tại đây

Một số hình ảnh tại Lễ ký thỏa thuận hợp tác:

 

Ông Trần Trọng Tuyến – CEO DKT ký thỏa thuận hợp tác

 

Ông Nguyễn Kỳ Minh – Phó Giám đốc Trung tâm Phát triển TMĐT ký Thỏa thuận hợp tác

 

Hơn 500 sinh viên tới lắng nghe về cơ hội nghề nghiệp và các kỹ năng cần thiết khi ra trường trong lĩnh vực TMĐT

 

Ngay tại Lễ ký Thỏa thuận, Công ty cổ phần DKT đã trao những phần quà ý nghĩa cho các sinh viên xuất sắc. 

Viết bình luận của bạn