Bảo hiểm BSH đồng hành cùng Gen Z tìm hiểu về bảo hiểm

Ngày đăng: 09/05/2024 09:10:00

Theo cổng thông tin điện tử Bộ Giao thông vận tải, trong 6 tháng đầu năm 2023, toàn quốc xảy ra 4.970 vụ tai nạn giao thông. Trong đó, tính riêng tai nạn đường bộ xảy ra 4.906 vụ, tử vong 2.821 người, bị thương 3.458 người. Trung bình mỗi ngày có 27 vụ tai nạn giao thông đường bộ khiến 15 người tử vong, 19 người bị thương, chưa kể các thiệt hại về tài sản.

Nhằm bảo đảm hỗ trợ kịp thời và giảm bớt gánh nặng tài chính cho các chủ xe cơ giới và nạn nhân tai nạn giao thông, nhất là trong các trường hợp người gây tai nạn không có khả năng chi trả, tại Việt Nam, Chính phủ đã quy định và yêu cầu triển khai, áp dụng loại hình bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự (TNDS) của chủ xe cơ giới.

Mới đây nhất, Nghị định 67/2023/NĐ-CP quy định về bảo hiểm bắt buộc TNDS của chủ xe cơ giới, bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc, bảo hiểm bắt buộc trong hoạt động đầu tư xây dựng đã được ban hành, có hiệu lực từ 6/9. Theo nghị định này, hồ sơ bồi thường bảo hiểm bắt buộc TNDS của chủ xe cơ giới được quy định theo hướng đơn giản hóa, nhanh gọn hơn nhằm bảo vệ quyền lợi tối đa cho người được bảo hiểm.

Bảo hiểm BSH đồng hành cùng Gen Z tìm hiểu về bảo hiểm - 1
8 đội thi xuất sắc lọt vào chung kết cuộc thi "Sinh viên kinh doanh số 2023".

Mặc dù được coi là một giải pháp hữu hiệu hỗ trợ tài chính giúp cho chủ xe và người bị tai nạn khắc phục thiệt hại nhanh chóng, ổn định cuộc sống khi không may xảy ra tai nạn, bảo đảm an sinh xã hội nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về giá trị, quyền lợi của loại hình bảo hiểm này.

Theo thăm dò ý kiến, nhiều người dân phản ánh mua bảo hiểm bắt buộc TNDS đối với ô tô, xe máy chưa mang lại lợi ích thiết thực bởi thủ tục bồi thường khó khăn, phức tạp. Việc mua bảo hiểm chủ yếu nhằm tránh bị cơ quan chức năng xử phạt khi điều khiển các phương tiện lưu thông trên đường. Người dân chưa nắm rõ quyền lợi, trách nhiệm bảo hiểm, chỉ khi xảy ra tai nạn và phát sinh yêu cầu bồi thường mới bắt đầu có nhiều luồng ý kiến, khiếu nại giữa công ty bảo hiểm và người được bảo hiểm.

Đối với Gen Z (những người sinh từ 1996 - 2012) tại Việt Nam, tuy đều sở hữu bảo hiểm bắt buộc TNDS khi tham gia giao thông song phần lớn các bạn trẻ cũng chưa quan tâm đến quyền lợi và trách nhiệm của mình.

… đến sứ mệnh tăng cường truyền thông của doanh nghiệp trong ngành

Từ thực trạng trên, xuất phát từ mong muốn giúp cộng đồng cũng như Gen Z hiểu rõ ý nghĩa, giá trị đối với loại hình bảo hiểm bắt buộc, tận dụng được quyền lợi và trách nhiệm đi kèm, Bảo hiểm BSH đã phối hợp cùng Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam đem đề tài truyền thông về loại hình bảo hiểm này đến với cuộc thi "Sinh viên kinh doanh số 2023".

Đề tài của Bảo hiểm BSH tại cuộc thi năm nay đã thu hút 40 đội thi tại 38 trường đại học trên cả nước đăng ký tham gia. Với vai trò đồng hành, Bảo hiểm BSH đã chia sẻ những thông tin về sản phẩm bảo hiểm bắt buộc TNDS của chủ xe cơ giới và các kiến thức về tiếp thị (Marketing) nói chung làm tiền đề giúp các đội xây dựng bài thi.

Các sản phẩm truyền thông của các đội thi đăng trên kênh TikTok Bảo hiểm BSH (@baohiembsh) đều đạt lượng tương tác cao với tổng số hơn 100.000 lượt xem chỉ trong một thời gian ngắn. Các đội thi đã mang đến những thông điệp truyền thông mới mẻ, trẻ trung, giúp thế hệ Gen Z và cộng đồng nói chung hiểu được ý nghĩa, giá trị của loại hình bảo hiểm này.

Trải qua gần 5 tháng tranh tài, với phần thể hiện nổi bật, sản phẩm truyền thông đầu tư, sáng tạo và tạo hiệu ứng lan tỏa cao, đội E-Force (Đại học Kinh tế Quốc dân) đã giành giải quán quân. Á quân của cuộc thi đã gọi tên Future (Đại học Thủy Lợi), cũng là đội thi do BSH trực tiếp hướng dẫn, cố vấn. Giải quý quân của cuộc thi thuộc về đội Ecoport (Đại học Giao thông vận tải).

Bảo hiểm BSH đồng hành cùng Gen Z tìm hiểu về bảo hiểm - 2

Đội Future (Đại học Thủy lợi) giành ngôi vị á quân tại cuộc thi "Sinh viên kinh doanh số 2023".

Bà Trần Thị Ánh Nguyệt - Giám đốc Ban Marketing Bảo hiểm BSH - chia sẻ: "Sau cuộc thi này sẽ có nhiều người hiểu được ý nghĩa, quyền lợi trách nhiệm của bảo hiểm bắt buộc TNDS chủ xe cơ giới cũng như chính sách nhân văn của Nhà nước trong việc quy định mua các sản phẩm bảo hiểm bắt buộc. Bằng hình thức này, các công ty bảo hiểm như BSH đang thực hiện trách nhiệm của doanh nghiệp bảo hiểm, tuân thủ các quy định của Nhà nước, truyền thông, khuyến khích người dân tham gia bảo hiểm bắt buộc TNDS để được chia sẻ trách nhiệm khi gặp rủi ro tham gia giao thông".

Ngày 10/12/2023, Bảo hiểm BSH tròn 15 năm thành lập. Là doanh nghiệp chuyên cung cấp các sản phẩm bảo hiểm phi nhân thọ như: bảo hiểm xe ô tô, xe máy; bảo hiểm sức khỏe; bảo hiểm tài sản.. BSH hiện vào top 10 công ty bảo hiểm có thị phần doanh thu lớn nhất thị trường (theo thống kê từ Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam), được đánh giá là doanh nghiệp xuất sắc châu Á (do Enterprise Asia bình chọn); top 10 thương hiệu bảo hiểm uy tín (Vietnam Report khảo sát và đánh giá) …