Tối ưu hóa hạ tầng kết nối các bộ phận trong doanh nghiệp

Ngày đăng: 2013-09-23

Nền kinh tế ngày nay thay đổi rất nhiều so với trước kia. Trong một xã hội mà cơ hội và thách thức có thể đến từ nhiều hình thức khác nhau, các doanh nghiệp đòi hỏi phải thực sự linh hoạt để phản ứng lại với sự thay đổi. Kết cấu của doanh nghiệp cần phải thực sự mềm dẻo để có thể đưa ra những quyết định nhanh hơn, mang đến nhiều sản phẩm và dịch vụ cho khách hàng. Bên cạnh đó, CEO của doanh nghiệp luôn hướng đến việc tiết kiệm tối đa các chi phí hoạt động vận hành, nhưng vẫn đảm bảo được hiệu suất làm việc. Áp lực dành cho khối IT là không hề nhỏ khi giờ đây đây là bộ phận tiên phong quyết định đến việc cắt giảm chi phí và tăng năng suất cho doanh nghiệp. Các CIO thông minh phải biết áp dụng các công nghệ tiên tiến đồng thời tinh giản bớt hệ thống IT kiểu cũ cồng kềnh để theo kip với kế hoạch kinh doanh của công ty.

 

Vấn đề khác mà CIO quan tâm khi xây dựng hệ thống hạ tầng công nghệ đó là đảm bảo được tính an toàn và liên tục trong vận hành. Với rất nhiều những ứng dụng công nghệ hiện đại ra đời phục vụ con người, việc quản lý thông tin và đảm bảo an toàn thông tin trở thành yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến cả cá nhân và doanh nghiệp. Không phải ngẫu nhiên mà bảo mật lại trở thành yếu tố sống còn với các tổ chức tài chính ngân hàng, bởi càng tiếp cận nhiều ứng dụng số, nguy cơ rò rỉ thông tin càng lớn. Tính liện tục cũng là thách thức không nhỏ trong một thế giới toàn cầu hóa. Các thị trường tài chính luôn hoạt động 24/24, một sự ngắt quãng nhỏ cũng có thể khiến cả hệ thống bị tê liệt. Điều đó thúc đẩy các CIO phải tìm ra các ứng dụng đảm bảo cho sự hoạt động liên tục của doanh nghiệp.

 

Kết luận

 

Cách thức hoạt động của doanh nghiệp thay đổi không ngừng. Chính vì vậy các CIO cần phải chuẩn bị để nâng cấp hệ thống hạ tầng công nghệ nhằm hỗ trợ tối đa cho nhân viên, đảm bảo sự kết nối ở bất cứ đâu trong bất cứ thời điểm nào, đồng thời chuẩn bị sẵn sàng để đối phó với các nguy cơ tiềm ẩn có thể gây rủi ro cho hoạt động của doanh nghiệp.

 

Chủ đề về Tối ưu hóa hạ tầng doanh nghiệp sẽ được thảo luận chuyên sâu hơn tại Hội nghị và Lễ trao giải Lãnh đạo CNTT & ANTT lần thứ 9, do IDG ASEAN tổ chức vào ngày 25/09/2013 tại TP. Hồ Chí Minh,  với sự tham gia của các diễn giả là Tiến sĩ Dato Husin Jazri, thành viên Ban cố vấn khu vực Châu Á, (ISC)², Malaysia; Fong Choong Fook, CSO, LE Global Services, Malaysia; Tiến sĩ John Tiong Hwee YONG ,Giám đốc, Infocomm Security & Assurance, SG; Tiến sĩ Komain Pibulyarojana, CSO, NECTC, Thái Lan và ông Nguyễn Lê Thành, CSO, VNG, Việt Nam.

 

VECOM

 

Các bài liên quan:

 

Asia Connection 2013 – Kết nối doanh nghiệp châu Á

 

Những ứng dụng phát hiện điện thoại có kết nối gián điệp