Tọa đàm “Bảo vệ động thực vật hoang dã trong kinh doanh trực tuyến”

Ngày đăng: 23/12/2020 14:17:00

Trong vài năm gần đây Hiệp hội Thương mại Điện tử Việt Nam (VECOM) hợp tác chặt chẽ với tổ chức Bảo vệ động thực vật hoang dã TRAFFIC triển khai nhiều hoạt động nhằm ngăn chặn việc buôn bán các sản phẩm bị cấm trên các site TMĐT.

 

 

Theo khảo sát của hai đơn vị, trên nhiều website xuất hiện sản phẩm động thực vật hoang dã bị cấm buôn bán. Tổ chức Traffic đã khảo sát và đánh giá buôn bán trái phép động thực vật hoang dã đã mang đến con số của giá trị thương mại toàn cầu là 8 đến 10 tỷ USD (Không bao gồm các hoạt động buôn bán thủy hải sản và gỗ). Hiện nay trên một số website thương mại điện tử xuất hiện rất nhiều các hiện tượng mua bán trang sức, phụ kiện từ bộ phận của các loài động thực vật quý hiếm như: nhẫn ngà voi, giầy dép hoặc các sản phẩm được làm từ da động vật… Năm 2016 có tới 180 tin quảng cáo và năm 2017 con số là 184 tin cho những quảng cáo kiểu này, trong đó các loài được pháp luật bảo vệ đã được đăng tin quảng cáo lên tới 81%.

 

 

Nhằm đảm bảo môi trường kinh doanh trực tuyến lành mạnh, tuân thủ pháp luật về thương mại điện tử và bảo vệ môi trường nói chung cũng như nâng cao thương hiệu của các sàn thương mại điện tử đồng thời là cơ hội để các đơn vị giao lưu kết nối, 14h ngày 16 tháng 11 tại văn phòng VECOM đã tổ chức tọa đàm “Bảo vệ động thực vật hoang dã trong kinh doanh trực tuyến”. Nội dung chính của cuộc tọa đàm nói về Tình hình kinh doanh động thực vật hoang dã vi phạm pháp luật và các giải pháp giảm thiểu rủi ro.

 

 

Tọa đàm với sự có mặt của ông Nguyễn Thanh Hưng – Chủ tịch Hiệp hội Thương mại Điện tử Việt Nam, bà Madelon Willemson – Trưởng đại diện tổ chức Traffic tại Việt Nam và nhiều đại biểu đến từ các sàn thương mại điện tử, các doanh nghiệp kinh doanh thương mại điện tử.

Thực hiện chương trình hành động vì cộng đồng, VECOM sẽ tiếp tục triển khai các hoạt động xã hội này để góp phần giảm thiếu các hoạt động mua bán về động thực vật hoang dã qua thương mại điện tử. VECOM kêu gọi và hưởng ứng cùng các doanh nghiệp thương mại điện tử cùng chung tay bảo vệ và thực hiện nhằm giảm thiểu tối đa nhất những hành vi này.

VECOM

Viết bình luận của bạn