Thương mại điện tử giúp gì cho nhà bán hàng, người dùng thời dịch

Ngày đăng: 15/07/2021 17:32:00

Thương mại điện tử giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí vận hành, thiết lập gian hàng, cung cấp nguồn khách ổn dịnh; người dùng có chỗ mua sắm tin cậy, an toàn thời dịch.

Thói quen người dùng trong thời gian giãn cách xã hội có sự thay đổi lớn. Sự chuyển dịch từ phương thức truyền thống sang mua sắm, đi chợ online góp phần thúc đẩy các cá nhân và doanh nghiệp đẩy mạnh bán hàng trên các sàn thương mại điện tử. Thêm vào đó, loạt ưu đãi và gói hỗ trợ thiết thực từ các sàn lớn cũng giúp mở ra cơ hội duy trì kinh doanh trong thời dịch.

Là một trong những sàn thương mại điện tử lớn tại thị trường Việt Nam, Shopee đã trở thành kênh mua sắm quen thuộc không chỉ của khách hàng mà còn hỗ trợ hàng loạt nhà bán hàng, doanh nghiệp đối tác "vượt bão" khó khăn.

Nguồn khách hàng sẵn có

Ưu điểm lớn nhất các nhà bán hàng thừa hưởng từ những sàn sàn thương mại điện tử như Shopee là lượng truy cập sẵn có từ người dùng. Các chủ shop online có thể tiếp cận lượng khách hàng lớn hơn gấp nhiều lần so với hình thức kinh doanh cửa hàng bán lẻ. Theo đó, các yếu tố hạn chế về mặt thời gian, địa lý trong kinh doanh cũng giảm thiểu khi khách hàng có thể tiếp cận đa dạng danh mục sản phẩm từ gian hàng online mọi lúc, mọi nơi.

Nhiều chủ shop online cho biết thương mại điện tử giúp họ tăng trưởng doanh thu, kiếm thêm thu nhập trong những ngày giãn cách xã hội. Ảnh: Shopee.

Nhiều chủ shop online cho biết thương mại điện tử giúp họ tăng trưởng doanh thu, kiếm thêm thu nhập trong những ngày giãn cách xã hội. Ảnh: Shopee.

Thiết lập gian hàng miễn phí, tiết kiệm chi phí vận hành

Nhà bán hàng chỉ cần thực hiện vài thao tác đơn giản để mở gian hàng miễn phí trên sàn thương mại điện tử Shopee. Các gói hỗ trợ từ sàn trong đợt giãn cách xã hội này cũng giúp người bán hàng tiết kiệm đáng kể trong khâu quảng cáo và tăng hiển thị cho gian hàng. Ngoài gói Hoàn xu Xtra và Freeship Xtra, Shopee còn tung mã giảm giá thẻ nạp "Quảng cáo Shopee", giúp người bán tăng độ hiển thị trực tuyến.

Trong khuôn khổ chương trình Đồng hành cùng Shopee, chung tay vượt Covid-19, người bán được mua một mã giảm 50%, tối đa 100.000 đồng đến 250.000 đồng cho đơn từ 0 đồng, khi mua thẻ nạp Quảng cáo Shopee tại đây. Hạn sử dụng kéo dài đến ngày 12/7. Ảnh: Shopee.

Trong khuôn khổ chương trình "Đồng hành cùng Shopee, chung tay vượt Covid-19", người bán được mua một mã giảm 50%, tối đa 100.000 đồng đến 250.000 đồng cho đơn từ 0 đồng, khi mua thẻ nạp "Quảng cáo Shopee" tại đây. Hạn sử dụng kéo dài đến ngày 12/7. Ảnh: Shopee.

Đồng hành cùng nhà bán hàng và người dùng

Ngoài hỗ trợ các nhà bán hàng, doanh nghiệp đối tác trong thời điểm khó khăn hiện tại, các sàn thương mại điện tử, trong đó có Shopee, còn tạo điều kiện cho người dùng mua sắm thoải mái, tiện lợi và an toàn thời dịch. Trong cuộc khảo sát mới đây của Shopee với hơn 24.000 người dùng Việt tham gia, ưu đãi là yếu tố quan trọng nhất khi mua sắm trực tuyến. 57% người tham gia khảo sát cho biết ưu đãi và giá tốt là hai yếu tố thu hút họ mua hàng trên thương mại điện tử.

Anh Mai Viết Quang, chủ gian hàng Thái Thiên Ân trên Shopee cho biết nhờ các ưu đãi và chính sách hỗ trợ của sàn mà cửa hàng tiêu dùng của anh vẫn tăng doanh thu 10-20% mỗi tháng. Ảnh: Shopee.

Anh Mai Viết Quang, chủ gian hàng Thái Thiên Ân trên Shopee cho biết nhờ các ưu đãi và chính sách hỗ trợ của sàn mà cửa hàng tiêu dùng của anh vẫn tăng doanh thu 10-20% mỗi tháng. Ảnh: Shopee.

Theo đó, nhằm đáp ứng nhu cầu của cả người dùng lẫn nhà bán hàng, Shopee tiếp tục tung hàng loạt mã giảm giá hoàn xu và các chương trình ưu đãi hấp dẫn trong tháng 7. Sàn dành tặng nhà bán hàng các mã hoàn xu 10%, tối đa 15.000 Shopee xu, áp dụng cho đơn từ 99.000 đồng khi khách hàng mua hàng tại shop. Đây là loạt ưu đãi đặc biệt tiếp nối các voucher giảm giá, mã miễn phí vận chuyển... sàn đã hỗ trợ các chủ shop trong chiến dịch "Ở nhà không khó, ship Shopee lo" hồi tháng 6.

Trợ giá các mặt hàng thiết yếu

Đáp ứng nhu cầu mua sắm mặt hàng thiết yếu tăng trưởng thời dịch, Shopee tăng cường bổ sung số lượng và danh mục thực phẩm, sản phẩm chăm sóc sức khỏe, đồ dùng chăm sóc nhà cửa... Người dùng có thể linh hoạt lựa chọn giữa thanh toán không tiền mặt bằng thẻ ngân hàng hoặc ví điện tử ShopeePay, tiết kiệm hơn với nhiều ưu đãi đi kèm.

Shopee hy vọng có thể tạo điều kiện thuận lợi, giúp các seller ngành hàng tiêu dùng sớm lên sàn, đồng thời giúp người mua tiếp cận đầy đủ các nhu yếu phẩm dễ dàng, nhanh chóng hơn. Sàn còn chủ động hỗ trợ nhu cầu mua sắm mặt hàng thiết yếu của chính người bán bằng voucher giảm giá. Các chủ shop được tặng một mã giảm trị giá 150.000 đồng, áp dụng cho đơn tối thiểu 300.000 đồng khi mua sắm các sản phẩm trên Shopee Mart.

Với các gói hỗ trợ như chương trình "Đồng hành cùng Shopee, chung tay vượt Covid-19", cả nhà bán hàng và người tiêu dùng đều có thêm cơ hội mua sắm, kinh doanh hiệu quả, an toàn trong thời điểm hiện tại.

Theo vnexpress.net/Thy An