Thử thách “Dọn Rác” – Cùng ECOM lan toả lối sống xanh

Ngày đăng: 2019-06-13

Bảo vệ môi trường sống xanh – sạch – đẹp là vấn đề đang được cả thế giới quan tâm. Có rất nhiều hội nghị tầm cỡ toàn cầu hoặc khu vực đã được tể chức để bàn bạc và tìm ra hướng giải quyết nạn ô nhiễm môi trường nghiêm trọng hiện nay. Trong mấy năm gần đây, những thiên tai ghê gớm, khủng khiếp như động đất, sóng thần, cháy rừng, lũ lụt… xảy ra liên miên, chứng tỏ bà mẹ thiên nhiên đang nổi giận và trừng phạt loài người vì những hành vi cố tình xâm phạm và phá vỡ quy luật cân bằng sinh thái.

Ở Việt Nam, ô nhiễm môi trường sống cũng là một vấn đề nan giải vì nó gây ra hàng loạt hậu quả nghiêm trọng. Điều đáng buồn là hiện tượng vứt rác, xả rác ra đường, ra những nơi công cộng rất phổ biến. Đó là hành động thể hiện ý thức bảo vệ môi trường quá kém, thể hiện nếp sống thiếu văn hóa, văn minh. Nguyên nhân của hiện tượng này là do lối sống lạc hậu, ích kỉ, chỉ biết đến quyền lợi cá nhân. Người ta nghĩ đơn giản rằng chỉ cần nhà mình sạch là được, còn những chỗ khác thì mặc kệ. Cho nên rác rưởi, đồ phế thải, xác súc vật chết… cứ “vô tư” ném toẹt ra đường vì đã có đội vệ sinh dọn dẹp. Cách nghĩ như thế là vô cùng thiển cận. Nhiều người nghĩ sai, làm sai sẽ dẫn đến tình trạng rác rưởi đầy đường, đầy vườn hoa, sông hồ, kênh rạch… gây mất mĩ quan thành phố và vô tình tiếp tay cho các dịch bệnh có điều kiện thuận lợi để phát triển, làm suy yếu sức khỏe của con người.

Hưởng ứng phong trào hot #dọnrác #challengeforchange, chiều ngày 23/03/2019, các thầy cô cùng các bạn sinh viên khoa Thương mại điện tử, trường Đại học Kinh tế – Đại học Đà Nẵng – Hội viên của Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM) đã tổ chức ngày dọn rác tại công viên chân cầu Trần Thị Lý.

Các bãi rác tại địa điểm này từ lâu đã bị ứ đọng, không được dọn dẹp, gây ô nhiễm mất cảnh quan môi trường xung quanh.

Các thùng rác cũng đã bị hư hỏng nặng.

 

Phong trào dọn rác này sẽ được Hội viên VECOM thực hiện thường xuyên, nhằm nâng cao ý thức bảo vệ môi trường xanh sạch đẹp trong nhà trường nói riêng, cũng như góp phần nhỏ vào việc giảm thiểu ô nhiễm môi trường, biến đổi khí hậu nói chung. Các thầy cô cùng các bạn sinh viên đã tham gia phong trào một cách tích cực và năng nổ vì mục tiêu chung.

Và đây là thành quả sau một ngày thật ý nghĩa…

Phong trào gửi đến thông điệp cho mỗi người trong chúng ta hãy tự giác nêu cao ý thức về bảo vệ hành tinh xanh, bỏ rác đúng nơi quy định, hạn chế sử dụng ống hút nhựa, bao ni lông và các chất thải khó phân hủy khác. Khoa Thương mại điện tử – trường Đại học Kinh tế – Đại học Đà Nẵng sẽ duy trì hoạt động này một cách thường xuyên và tích cực. Hi vọng phong trào tốt đầy ý nghĩa này sẽ được lan tỏa mạnh mẽ rộng khắp các nơi trong thời gian đến.

ECOM

Viết bình luận của bạn