Thỏa thuận hợp tác phát triển TMĐT tại Đà Nẵng

Ngày đăng: 2011-07-12

Với sự hợp tác chặt chẽ giữa VECOM với Sở Công Thương Đà Nẵng và Cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin thuộc Bộ Công Thương (VECITA), ngày 1 tháng 7 năm 2011 ba đơn vị này đã tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận Hợp tác Phát triển thương mại điện tử tại Đà Nẵng.

 


Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác phát triển TMĐT tại Đà Nẵng ngày 1 tháng 07 năm 2011

 

Thành phố Đà Nẵng là một địa danh nổi tiếng với những dấu ấn về lịch sử, sự hấp dẫn về du lịch và đặc biệt là một thành phố có tiếng là năng động với tốc độ phát triển nhanh. Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM) đã chọn thành phố Đà Nẵng là địa phương đầu tiên để triển khai kế hoạch hợp tác phát triển thương mại điện tử giữa Hiệp hội với các địa phương.

 


TS. Phùng Tấn Viết – Phó Chủ tịch UBND Tp.Đà Nẵng tặng hoa cho tân Chủ tịch Hiệp hội TMĐT Việt Nam PGS.TS.Lê Danh Vĩnh

 

Với sự hợp tác chặt chẽ giữa VECOM với Sở Công Thương Đà Nẵng và Cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin thuộc Bộ Công Thương (VECITA), ngày 1 tháng 7 năm 2011 ba đơn vị này đã tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận Hợp tác Phát triển thương mại điện tử tại Đà Nẵng. Tham dự Lễ ký kết có Thứ trưởng Thường trực Bộ Công Thương đồng thời là Chủ tịch VECOM, PGS-TS Lê Danh Vĩnh và Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng Phùng Tấn Viết.


Ông Phan Văn Kha – Giám đốc Sở Công Thương Đà Nẵng lên tặng quà kỷ niệm cho Đại diện Hiệp hội TMĐT Việt Nam Ông Lê Ngọc Đức – Phó Chủ tịch Hiệp hội

 

Bước đầu các hội viên của VECOM đã đưa ra các cam kết hỗ trợ các tổ chức và doanh nghiệp Đà Nẵng đẩy mạnh ứng dụng thương mại điện tử với tổng giá trị lên tới hàng tỷ đồng. Một số hội viên như Công ty Điện toán và Truyền số liệu (VDC), Ngân hàng Kỹ thương Việt Nam (Techcombank), Công ty cổ phần Vật Giá Việt Nam (www.vatgia.com), Công ty TNHH TMDV Mắt Bão, Công ty cổ phần Giải trí Đại Sứ Trẻ (YEAH1 TV) đã đưa ra các gói cam kết cụ thể với những ưu đãi đặc biệt cho các doanh nghiệp Đà Nẵng đẩy mạnh ứng dụng thương mại điện tử. Các doanh nghiệp có thể tham khảo toàn bộ nội dung Thỏa thuận Hợp tác Phát triển thương mại điện tử tại Đà Nẵng và tìm cơ hội khai thác tốt nhất các gói hỗ trợ của các hội viên VECOM.

 


Ông Lê Viết Tươi – Phó Giám đốc Sở Công Thương Tp.Đà Nẵng

 

Thỏa thuận hợp tác ba bên giữa VECOM, VECITA và Sở Công Thương Đà Nẵng là một hình thức hợp tác mới nhằm hỗ trợ Đà Nẵng triển khai tốt hơn Quyết định số 8087/QĐ-UBND ngày 21 tháng 10 năm 2010 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng phê duyệt Kế hoạch phát triển thương mại điện tử thành phố Đà Nẵng giai đoạn 2011 – 2015. Thỏa thuận có thể tạo ra cú huých mới cho sự phát triển thương mại điện tử tại thành phố miền Trung đang trên đà phát triển mạnh mẽ và toàn diện này.

 

Ký kết giữa đại diện Cục TMĐT và CNTT – Bộ Công Thương với Sở Công Thương Đà Nẵng và Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam

 

VECOM sẽ phối hợp với các bên liên quan giám sát việc triển khai nghiêm túc thỏa thuận, đồng thời khuyến nghị các hội viên tiếp tục quan tâm, đề xuất các gói hỗ trợ mới giúp doanh nghiệp Đà Nẵng ứng dụng hiệu quả thương mại điện tử.

 


Chị Đặng Tuyết Dung – Giám đốc khối dịch vụ ngân hàng và tài chính cá nhân Techcombank

 

Download Biên bản hợp tác: Tại đây

VECOM

Viết bình luận của bạn