Thitruongnongnghiep.vn hướng đi mới cho phát triển nông nghiệp

Ngày đăng: 11/01/2021 14:29:00

Cùng với chủ trương công nghiệp hoá – hiện đại hoá đất nước, các chính sách, chương trình hỗ trợ nông nghiệp của Đảng và Nhà nước đã giúp ngành nông nghiệp Việt Nam có những bước phát triển đáng kể. Tuy nhiên với đặc thù nông nghiệp nước ta vẫn mang tính chất sản xuất manh mún, chưa được đầu tư, đào tạo bài bản, việc người dân phải chật vật lo đầu vào và loay hoay tìm đầu ra cho sản phẩm vẫn là một bài toán lớn.

Trong xu hướng hội nhập toàn cầu, thương mại điện tử đã và đang đóng vai trò thiết yếu giúp phát triển nền kinh tế Việt Nam. Riêng đối với sự phát triển ngành nông nghiệp, áp dụng thương mại điện tử không phải là xu hướng mới, nhưng việc triển khai và phổ biến thương mại điện tử vào nông nghiệp vẫn chưa thực sự tương xứng với tiềm năng và thách thức. Phương thức này đòi hỏi nhiều nỗ lực và một hướng tiếp cận hợp lý hơn nữa.

 

 

Sàn Giao dịch TMĐT www.thitruongnongnghiep.vn

Nhận thấy tầm quan trọng và cần thiết của thương mại điện tử cho ngành nông nghiệp, nhằm hướng tới một nền nông nghiệp phát triển bền vững, Công ty TNHH Agricare Việt Nam đã ấp ủ, xây dựng và hoàn thành dự án Sàn TMĐT Thitruongnongnghiep.vn vào cuối năm 2013. Dự án sẽ là hướng đi đúng đắn và là giải pháp tối ưu cho bài toán cung – cầu trong nghành nông nghiệp, giúp người sản xuất tiêu thụ sản phẩm, và người tiêu dùng dễ dàng tiếp cận, mua sắm sản phẩm nhanh chóng, an toàn và chất lượng từ chính nhà sản xuất.

Với đặc trưng mua bán truyền thống còn nhiều hạn chế, sàn TMĐT Thitruongnongnghiep.vn ra đời sẽ giúp rút ngắn khoảng cách địa lý giữa người bán và người mua, giảm thiểu các khâu trung gian trong giao dịch mua bán trực tiếp. Giúp người tiêu dùng dễ dàng cập nhật thông tin nông nghiệp mới, các ứng dụng khoa học một cách nhanh chóng, thuận lợi.

Trong thời gian sớm nhất, Sàn TMĐT Thitruongnongnghiep.vn mong muốn sẽ trở thành biểu tượng của tiện ích – chuyên nghiệp – chất lượng, là kênh giao dịch không thể thiếu trong ngành nông nghiệp Việt Nam.