Sao Khuê 2014 chỉ có một sản phẩm được xếp hạng 5 sao

Ngày đăng: 2014-04-15

Như ICTnews đã đưa tin, chiều 12/4/2014, tại trụ sở VINASA đã diễn ra Hội nghị chung tuyển Sao Khuê 2014 với sự tham gia của đại diện các Bộ TT&TT, Khoa học – Công nghệ, Công Thương, các chuyên gia CNTT và đại diện các cơ quan báo chí.

 

Năm 2013 cũng chỉ có duy nhất Mạng xã hội y tế YTON của Công ty HSP đạt danh hiệu Sao Khuê 5 sao.

 

Hội đồng Chung tuyển đã thống nhất quyết định công nhận Danh hiệu Sao Khuê 2014 cho 70 sản phẩm phần mềm và dịch vụ CNTT xuất sắc nhất, gồm 46 sản phẩm và 24 dịch vụ. Nét đặc biệt năm nay là trong số sản phẩm, dịch vụ được công nhận danh hiệu Sao Khuê có cả các sản phẩm phần mềm nhỏ, công nghệ đơn giản, đi vào thị trường ngách nhưng có rất nhiều người sử dụng, doanh số bán hàng tốt. Bên cạnh đó, rất nhiều sản phẩm phần mềm được xây dựng theo xu hướng cung cấp phần mềm như dịch vụ (SaaS) qua điện toán đám mây. Một số sản phẩm đưa lên đám mây được chuyên gia công nghệ đánh giá là hoàn chỉnh.

 

Hội đồng Chung tuyển đã đề xuất 6 đề cử xuất sắc nhất vào danh hiệu Sao Khuê 5 sao. Tuy nhiên, chỉ có duy nhất 1 sản phẩm được chính thức vinh danh Sao Khuê 5 sao 2014 vì hội tụ đủ 5 tiêu chí khắt khe gồm: doanh thu tốt, tốc độ tăng trưởng cao; công nghệ ưu việt, tính sáng tạo cao; có triển vọng phát triển tốt và đặc biệt là phải có hiệu quả ứng dụng cao, giúp giải quyết được vấn đề lớn về kinh tế – xã hội.

 

Theo “bật mí” của VINASA, đây là một sản phẩm phần mềm do các kỹ sư Việt Nam thiết kế nhưng đã được cả các công ty đa quốc gia mua và sử dụng. Thông tin cụ thể về ứng dụng phần mềm đặc biệt này và một số phần mềm xuất sắc tiêu biểu được công nhận danh hiệu Sao Khuê 2014 dự kiến được Ban Tổ chức công bố 1 tuần trước lễ trao Danh hiệu.

 

Theo kế hoạch, Lễ Công bố và trao Danh hiệu Sao Khuê 2014 sẽ được tổ chức trọng thể vào 10 giờ sáng ngày 27/4/2014 tại Trường quay S4 Đài Truyền hình kỹ thuật số VTC, Hà Nội.

 

Ngọc Mai-ICTNews

 Tags: