NOVA AI MALL CÔNG BỐ DỰ ÁN HỆ THỐNG LIVESTREAM VÀ AI LIVESTREAM ĐẦU TIÊN TẠI VIỆT NAM

Ngày đăng: 29/02/2024 09:24:37

 

Công ty Cổ phần Nova AI Mall (NAM) vừa tổ chức một sự kiện đánh dấu bước tiến mới trong ngành Thương mại điện tử Việt Nam. Ngày 25/01/2024, Công ty Cổ phần Nova AI Mall (NAM) đã tổ chức Lễ Công bố dự án Hệ sinh thái Livestream và AI Livestream đầu tiên tại Việt Nam mở ra giai đoạn mới cho trải nghiệm mua sắm trực tuyến.

Dự án không chỉ giúp mang lại sự thuận tiện và mới lạ cho người dùng, mà còn là cơ hội để các nhà bán hàng phát triển và mở rộng thị trường. Tại buổi lễ, thông qua chuyên đề “Ứng dụng AI trong Thương mại điện tử”, Ông Nguyễn Minh Đức – Phó Tổng Thư ký Hiệp hội Thương mại điện tử (VECOM), đã mang đến một góc nhìn toàn diện về sức mạnh của công nghệ AI đang dần thay đổi cách vận hành thương mại điện tử một cách mạnh mẽ và nhanh chóng.

Theo Ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống – Tổng Giám đốc NAM, với sự ra đời của Hệ sinh thái Livestream và AI Livestream, NAM cam kết sẽ cung cấp nền tảng công nghệ AI, các giải pháp kỹ thuật số mang tính dài hạn nhằm mục tiêu thúc đẩy hoạt động bán lẻ tại TP. Hồ Chí Minh và nhân rộng trên toàn quốc.

Một trong những điểm nhấn quan trọng của sự kiện là việc Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam VECOM chính thức ký kết bản hợp tác với Nova AI Mall, đây chính là minh chứng cho sự kỳ vọng và được đánh giá cao từ các chuyên gia hàng đầu trong ngành. Tham gia buổi lễ ký kết, Ông Nguyễn Ngọc Dũng – Chủ tịch VECOM đã ký kết biên bản ghi nhớ với những nội dung quan trọng, là bước khởi đầu hợp tác trong việc triển khai ứng dụng rộng rãi công nghệ AI vào lĩnh vực thương mại điện tử.

Theo đó, VECOM và NAM trở thành đối tác chính thức trong việc nghiên cứu các xu hướng về thương mại điện tử, đổi mới và nâng cao hiệu quả ứng dụng thương mại điện tử vào sản xuất, kinh doanh, đề xuất và nghiên cứu các dịch vụ về thương mại điện tử.

Với nguồn lực của VECOM sẽ hỗ trợ NAM đẩy mạnh phát triển lĩnh vực thương mại điện tử ở Việt Nam, chuyển đổi số mạnh mẽ trong tương lai. Đồng thời, VECOM sẽ triển khai trung tâm đào tạo về thương mại điện tử và AI tại NAM nhằm hỗ trợ các đơn vị tiếp cận công nghệ AI, các hình thức livestream, các hình thức kinh doanh thương mại điện tử tối ưu.

Bên cạnh đó, hướng đến sự hợp tác toàn diện, NAM còn ký kết hợp tác với các đơn vị gồm: Viện nghiên cứu phát triển TP. Hồ Chí Minh, TikTok Việt Nam, Saigon Co.op và Eton.

Chúng ta có thể mong chờ những bước tiến mới từ dự án Hồ Chí Minh Livestream City trong cuộc cách mạng thương mại điện tử khi tích hợp công nghệ trí tuệ nhân tạo và xu hướng livestream để tạo ra những giá trị mới cho ngành thương mại điện tử Việt Nam.