Những xu hướng mới trong kinh doanh trực tuyến

Ngày đăng: 2017-03-08

Sáng ngày 7/3, Hiệp hội Thương mại điện Việt Nam phối hợp cùng với Sở Công Thương Đồng Nai và các hội viên của Hiệp hội tổ chức khóa tập huấn: Những xu hướng mới trong kinh doanh trực tuyến. Tham dự buổi tập huấn có ông Thái Thanh Phong – Phó Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Đồng Nai cùng các Sở ban ngành, doanh nghiệp, cá nhân quan tâm trong lĩnh vực kinh doanh trực tuyến.

so-cong-thuong-01

Ông Thái Thanh Phong – Phó Giám đốc Sở Công Thương Đồng Nai phát biểu tại buổi tập huấn

Phát biểu tại buổi tập huấn, ông Thái Thanh Phong – Phó Giám đốc Sở Công Thương Đồng Nai đã khái quát lại các bước hình thành và phát triển thương mại điện tử của tỉnh. Đồng Nai có nhiều lợi thế phát triển thương mại điện tử nhưng chưa khai thác hết các tiềm năng đó. Là tỉnh gần thành phố Hồ Chí Minh nhưng khoảng các về thương mại điện tử lại rất chênh lệch, buổi tập huấn nhằm nâng cao và phát triển những ý tưởng kinh doanh mới trong giai đoạn phát triển thương mại điện tử hiện nay.

Ông Nguyễn Ngọc Dũng – Phó Chủ tịch Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam đã có bài tổng quát về thực trạng phát triển thương mại điện tử trên cả ước và tại tỉnh Đồng Nai. Đồng Nai có nhiều lợi thế để phát triển thương mại điện tử. Theo Báo cáo chỉ số Thương mại điện tử Việt Nam hàng năm, Đồng Nai luôn là tỉnh đứng vị trí top ten trong bảng xếp hạng EBI: năm 2016 xếp vị trí thứ 7, năm 2017 xếp vị trí thứ 9. Mặc dù luôn xếp ở vị trí cao, nhưng tốc độ tăng trưởng thương mại điện tử của Đồng Nai đã chững lại. Ông Dũng đã đưa ra sáu nhận định về thương mại điện tử: i) Thương mại điện tử xuyên biên giới; ii) Quảng cáo trực tuyến; iii) Bán hàng đa kênh – Omni Channel; iv) Dịch vụ hoàn tất đơn hàng; v) Tên miền trong phát triển thương mại điện tử; vi) Chênh lệch lớn về thương mại điện tử giữa các địa phương. Từ sáu nhận định trên, các đại biểu tham dự sẽ có những định hướng kinh doanh và phát triển thương mại điện tử phù hợp.

ong-dung-01

Ông Nguyễn Ngọc Dũng – Phó Chủ tịch VECOM đưa ra 6 nhận định về TMĐT 

Các diễn giả đã tại buổi tập huấn đã đưa ra những hướng nhìn mới trong thương mại điện tử, giúp các doanh nghiệp Đồng Nai dễ dàng nắm bắt và triển khai trong hoạt động kinh doanh trực tuyến của mình:

ong-tam

Ông Đoàn Quốc Tâm – Giám đốc FTC đã giúp các doanh nghiệp Đồng Nai các bước xây dựng và phát triển thương hiệu của doanh nghiệp thông qua vai trò của tên miền trong môi trường trực tuyến

dkt-01

Đại diện DKT đã cung cấp giải pháp Sapo giúp doanh nghiệp Đồng Nai bán hàng đồng bộ trên nhiều kênh khác nhau

tugo

Ông Nguyễn Duy Vĩ – Đại diện Tugo đưa ra những giải pháp tiếp thị trực tuyến tăng hiệu quả kinh doanh

vnpost-01

Tháo gỡ khó khăn trong dịch vụ hoàn tất đơn hàng – Phương án bồi hoàn vi phạm đơn hàng đã được bà Nguyễn Thị Thùy Linh – đại diện VNPost chia sẻ

payoo-01

Đại diện Payoo đã hỗ trợ hình thức thanh toán thẻ trực tuyến cho các doanh nghiệp Đồng Nai bán hàng trực tuyến

toan-canh01

Rất đông đại biểu tới tham dự và trao đổi sôi nổi tại buổi tập huấn

 Tags: