Nhiều tiềm năng phát triển thương mại điện tử tại thị trường châu Âu

Ngày đăng:

Trong khuôn khổ hoạt động hợp tác quốc tế của Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM) năm 2019, VECOM đã tổ chức thành công đoàn doanh nghiệp đi thăm và làm việc với các cơ quan, tổ chức và doanh nghiệp châu Âu trong thời gian từ ngày 11 - 22/9/2019.

Nổi bật trong chuyến công tác vừa qua, đoàn doanh nghiệp VECOM đã tham dự và chia sẻ kinh nghiệm triển khai thương mại điện tử tại Việt Nam với các doanh nghiệp Việt kiều tại châu Âu trong Diễn đàn doanh nghiệp Việt kiều châu Âu lần thứ XI.

Diễn đàn là hoạt động thường kỳ do Liên Hiệp các Hội Doanh Nghiệp Việt Nam tại Châu Âu tổ chức nhằm mục tiêu gắn kết các doanh nghiệp Việt kiều đang kinh doanh tại châu Âu, thông qua Diễn đàn cũng là dịp để các doanh nghiệp trong và ngoài nước có cơ hội gặp gỡ, chia sẻ thông tin, trao đổi kinh nghiệm kinh doanh, thảo luận tìm ra các giải pháp nhằm tăng cường xuất nhập khẩu hàng hóa, trao đổi dịch vụ giữa hai thị trường Việt Nam và EU.

Diễn đàn doanh nghiệp Việt kiều châu Âu lần thứ XI được tổ chức vào ngày 13/9/2019 tại Warszawa - CH Ba Lan đã thu hút hàng trăm doanh nghiệp Việt Nam tại châu Âu và một số cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp trong nước cùng tham dự.

Diễn đàn năm nay lấy chủ đề "Thương mại điện tử trong thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0" đã nhấn mạnh tầm quan trọng của thương mại điện tử và xu hướng tất yếu mà mọi doanh nghiệp cần phải nhanh chóng thích ứng nếu không muốn tụt lùi. Đoàn doanh nghiệp VECOM tham dự lần này đã chia sẻ những góc nhìn tổng quan về thương mại điện tử trên thế giới cũng như thực tiễn triển khai tại Việt Nam, những xu hướng mới nổi bật của thương mại điện tử...

Tin-01

Đại diện Cục TMĐT & KTS chia sẻ về góc nhìn tổng quan thương mại điện tử

Tin-02

Đại diện Công ty Sapo chia sẻ về xu hướng kinh doanh đa kênh

Tin-03

Đại diện Công ty Accesstrade chia sẻ về những giải pháp làm gia tăng hiệu quả kinh doanh từ tiếp thị trực tuyến

Những thông tin chia sẻ từ đoàn VECOM đã thu hút được sự quan tâm rất lớn của đại biểu tham dự, thông qua Diễn đàn cũng đã gợi mở được nhiều cơ hội thúc đẩy xuất nhập khẩu trực tuyến giữa Việt Nam và thị trường EU trong thời gian tới.

Một số hình ảnh tại sự kiện:

20190913_114925

Toàn cảnh Diễn đàn

Tin-04

Đoàn VECOM chụp ảnh lưu niện tại Diễn đàn

VECOM.