NETCO Post vượt bão COVID - về đích top 5 công ty Chuyển phát nhanh uy tín nhất 2021

Ngày đăng: 27/04/2022 00:50:00

Kết thúc năm 2021 đầy biến động và khó khăn, NETCO Post vô cùng tự hào khi về đích với vị trí trong top 5 công ty Chuyển phát nhanh uy tín nhất 2021. Theo công bố của Công ty Cổ phần Báo cáo đánh giá Việt Nam (Vietnam Report), thành tích này dựa trên sự thể hiện đầy thuyết phục về uy tín và chất lượng của NETCO Post trong năm 2021. 

Giãn cách xã hội kéo dài thách thức các doanh nghiệp Logistics phải đáp ứng nhu cầu ngày càng khắt khe trong vận chuyển hàng hóa của thị trường. Để không ngừng bước tiếp trong đại dịch, NETCO luôn ý thức và tập trung vào 3 mục tiêu quan trọng: Tối ưu nguồn lực, Chuyển đổi số và Thích nghi trong đại dịch.

Tối ưu từ nguồn lực

“Hoạt động cầm chừng” là định hướng chung của đại đa số các doanh nghiệp trong thời điểm dịch bệnh phức tạp, tuy vậy NETCO Post luôn ý thức được vai trò của doanh nghiệp trước nhu cầu của thị trường. Với nguồn vốn hùng hậu đến từ công ty mẹ Gdex, NETCO Post tiếp tục phát huy mạnh mẽ năng lực phục vụ khách hàng trên nhiều phân khúc.

Đặc biệt, trong khi làn sóng COVID- 19 hoành hành tại các thành phố lớn, các doanh nghiệp vừa và nhỏ rút lui và phản ứng chậm chạp trong quản lý của các doanh nghiệp lớn để lại rất nhiều lỗ hổng thị phần. Nhận ra thực trạng đó, NETCO Post xuất hiện như một miếng ghép hoàn hảo cho bức tranh logistics đầy biến động. Công ty quyết liệt đầu tư thêm nhiều loại xe thư báo: 1,9 tấn, 3,5 tấn, 5 tấn, 9 tấn…nâng tổng số phương tiện vận chuyển lên gần 500 xe trong năm 2021 nhằm đáp ứng lượng đơn đặt hàng gia tăng đột biến.

Bên cạnh đó, việc điều phối nhân lực vận hành cũng được NETCO Post tối ưu hiệu quả. Hoạt động tuyển dụng và đào tạo được triển khai thường xuyên trên tinh thần: Linh hoạt - Khẩn trương - Phù hợp.

Chuyển đổi số 

Là một ứng viên hăng hái trong cuộc đua chuyển đổi số, NETCO Post đã và đang tích cực ứng dụng các công nghệ tiên tiến như blockchain, điện toán đám mây, trí tuệ nhân tạo... vào hệ thống quản lý. Ngoài ra, công ty cũng đẩy nhanh triển khai IoT (internet of things - internet vạn vật) nhằm thu thập dữ liệu, tối ưu hệ thống và hành trình trải nghiệm của khách hàng trên nền tảng số. Quá trình chuyển đổi số diễn ra mạnh mẽ hơn với nền tảng ERP, Web, App… cho doanh nghiệp khả năng hiển thị chi tiết thời gian thực của các hoạt động vận hành, đáp ứng hàng triệu đơn hàng tại các tháng cao điểm.

Nhờ đó chất lượng nguồn nhân lực và chất lượng cung cấp dịch vụ logistics được nâng cao, hạ thấp chi phí logistics, đáp ứng yêu cầu của các nhà xuất nhập khẩu trong và sau dịch Covid-19. Niềm tin vào chiến lược càng được củng cố khi NETCO Post nhận được phản hồi tích cực từ những khách lẻ cho tới những khách hàng có yêu cầu khắt khe như SAMSUNG, LG, Mitsubishi, Panasonic, Abbott, Herbalife,Hòa Phát, Thaco…

Thích nghi trong đại dịch Covid

Đối với NETCO Post, năm 2021 là năm của sự thích ứng linh hoạt và hiệu quả. Đại dịch Covid 19 mang theo rất nhiều thách thức có thể kể đến như: nhân sự làm việc luân phiên, giao tiếp nội bộ bị hạn chế, lệnh cấm lưu thông vùng đỏ, hiệu lực giấy xét nghiệm, tiêu chuẩn tiêm chủng, nhân viên bị nhiễm Covid- 19…

Để vượt qua các khó khăn do COVID 19 gây ra, toàn thể nhân sự NETCO Post thể hiện sự quyết liệt vươn lên trước sứ mệnh đảm bảo chuỗi cung ứng trên toàn quốc và quốc tế được thông suốt. Các hoạt động phòng chống dịch được chỉ đạo và tuân thủ nghiêm ngặt. Hoạt động tiêm chủng, test PCR, trang thiết bị bảo hộ được ban lãnh đạo gấp rút triển khai cho nhân sự toàn quốc. Tất cả để phục vụ mục tiêu “đảm bảo an toàn tuyệt đối khi giao tiếp nội bộ và khách hàng”.

Đáng chú ý, thói quen gửi hàng cũng có nhiều thay đổi do giãn cách xã hội và tâm lý lo sợ nơi đông người. Hình thức gửi hàng bưu cục vốn rất được ưa chuộng trong thời bình nay phải nhường chỗ cho hình thức tạo vận đơn trên website/ app NETCO Post. Dịch vụ giao nhận hàng tận nơi cũng là lựa chọn đáng tin cậy trong giai đoạn này.

KẾT

Với mạng lưới chuyển phát rộng khắp, đến tận thôn, xã, cùng năng lực vận chuyển của doanh nghiệp bưu chính quốc gia cũng như hệ thống kho bãi đa dạng, các trung tâm vận chuyển, hub giao nhận trên toàn quốc, NETCO Post hiện là một trong những nhà cung cấp dịch vụ logistics hàng đầu, mang đến cho khách hàng giải pháp toàn diện trong việc tối ưu hóa chu trình lưu chuyển hàng hóa, góp phần gia tăng giá trị kinh doanh, nâng cao sức cạnh tranh của doanh nghiệp và mở rộng thị trường giao thương, buôn bán quốc tế.

Xuất hiện trong TOP 5 Doanh nghiệp Logistics uy tín năm 2021, NETCO Post càng chứng tỏ vị thế một người anh lớn trong ngành xứng đáng nhận được sự tín nhiệm trong lòng đối tác và khách hàng.