Nâng cấp tương tác Online to Offline với The Master Channel cho FMCG nhóm Food & Beverage

Ngày đăng: 19/03/2024 14:42:36

Những sản phẩm FMCG nhóm Food & Beverage như nước giải khát, bánh kẹo, mì gói,... thường không khiến người tiêu dùng phải đắn đo chọn lựa. Do tính chất phổ biến và sự tương tự của các sản phẩm trong cùng danh mục hàng hóa, nên người tiêu dùng thường có nhiều lựa chọn thay thế khi cần.

Cũng chính vì giá trị món hàng không lớn và tính thường xuyên sử dụng, cảm xúc thường là yếu tố chủ đạo khi quyết định mua. Quảng cáo sáng tạo, bao bì sản phẩm hoặc thậm chí là cảm nhận cá nhân về thương hiệu có thể ảnh hưởng lớn đến quyết định mua hàng, họ có thể quyết định dựa trên cảm xúc, tiện lợi và sự quen thuộc với thương hiệu.

Dù là hình thức Online hay Offline, những chiến dịch marketing cho nhóm sản phẩm thuộc ngành hàng này cũng vì thế chú trọng rất nhiều đến việc khơi gợi cảm xúc từ đó thúc đẩy bán hàng. Dễ thấy nhất là các doanh nghiệp bia, nước giải khát thường khơi gợi cảm xúc trong lòng người tiêu dùng về sản phẩm bằng các đại nhạc hội rộn ràng, sôi động. Những ví dụ này thường tập trung vào việc kích thích cảm xúc, tạo ra trải nghiệm độc đáo và gắn kết với thương hiệu, giúp thúc đẩy sự kết nối cảm xúc của khách hàng với sản phẩm và thương hiệu đó.

Nâng cấp tương tác Online to Offline với The Master Channel

The Master Channel có lợi thế từ việc xây dựng không giới hạn các trải nghiệm với Zalo Mini App, dễ dàng phát triển các Mini Game có hiệu ứng viral cao.

Một mini game xây dựng trên nền tảng Zalo Mini App giúp doanh nghiệp dễ dàng thu hút tương tác và tạo ra trải nghiệm giải trí cho người dùng

Với chiến dịch chơi game nhận quà nhằm mục tiêu tăng nhận biết và tương tác với thương hiệu, toàn bộ các trải nghiệm đều được xây dựng thông qua Zalo Mini App, kết nối hoàn hảo với nền tảng Digital Gift của Giftee, người dùng tham gia có được sự liền mạch từ chơi game, mời bạn tham gia để có thêm lượt, sau đó dễ dàng đổi quà tại các cửa hàng tiện lợi.

Sự kết nối mạnh mẽ của The Master Channel với các chuỗi cửa hàng tiện lợi, siêu thị còn có thể giúp Brand đi xa hơn thế. Một chiến dịch mua hàng nhận quà tại siêu thị có thể dễ dàng được thực hiện mà không cần đội ngũ PG đứng xác nhận hóa đơn hay vấn đề mà chiến dịch quét hóa đơn sử dụng OCR (Công nghệ nhận dạng ký tự quang học) luôn gặp đó là hóa đơn giả hay khách hàng không quét được.

Bất kỳ khi nào một sản phẩm được mua đạt điều kiện của chiến dịch, khách hàng sẽ nhận được mã QR duy nhất sử dụng được một lần in kèm trên hóa đơn. Khách hàng dễ dàng tham gia mà không cần nhập bất kỳ thông tin gì.

Ngoài các game trúng thưởng, The Master Channel còn cung cấp những kịch bản linh động như tham gia dự đoán kết quả hay săn vé tham dự các đại nhạc hội.

Các trải nghiệm từ các Mini App mang lại sẽ vượt trội so với website hay các nền tảng khác. Và cuối cùng, dữ liệu khách hàng có được từ các hoạt động tương tác này vẫn luôn là phần quan trọng cho Brand để tái sử dụng cho các chiến dịch tiếp theo.

Tất cả sẽ được trình diễn tại sự kiện Build & Warm The Master Channel - Season 5: Online to Offline Interactive Exhibition

Với quy mô lớn hơn rất nhiều so với các mùa trước đó, sự kiện sẽ được tổ chức tại nhà thi đấu trong nhà Nguyễn Du - 116 đường Nguyễn Du, Q1, TP.HCM trong hai ngày 22 & 23/3/2024 vào lúc 9:00 giờ đến 17:00 giờ.

Nếu bạn đến từ Agency phụ trách hoặc là nhân sự thuộc doanh nghiệp ngành FMCG nhóm sản phẩm Food & Beverage, sự kiện sẽ mang đến những kiến thức mới nhất thông qua việc trải nghiệm trực tiếp với vai trò khách hàng. Song song đó các “tour guide” là chuyên gia trong lĩnh vực dữ liệu, marketing, sẽ trình bày và giải thích cho bạn toàn bộ nền tảng bên dưới bao gồm PangoCDP, Zalo Mini App và nền tảng Digital Reward của Giftee.

Khách mời sẽ được chia thành các nhóm từ 5-10 thành viên và sẽ được “tour guide” dẫn dắt tham gia vào tour tương tác trong 15-20 phút, mô tả các tình huống tương tác online  và trực tiếp trải nghiệm tại các cửa hàng offline, chơi game nhận quà.

Sau khi trải nghiệm tường tận "tour", khách mời sẽ được tham gia vào lớp học chuyên đề để lắng nghe chia sẻ từ các chuyên gia đầu ngành về concept The Master Channel cho FMCG nhóm Food & Beverage, tầm quan trọng của những trải nghiệm mang tính hứng khởi, cách xây dựng ideal Master Channel - The Entertainment Channel cũng như sự cộng hưởng của chuỗi CVS trong trải nghiệm “entertaining” khách hàng.

Đội ngũ diễn giả uy tín đến từ VietGuys - Circle K - Giftee - Zalo OA - ByteTech sẽ dẫn dắt lớp chuyên đề FMCG nhóm Food & Beverage diễn ra vào lúc 11 giờ  10 ngày 22/3 và 10 giờ 30 ngày 23/3.

Build & Warm The Master Channel - Season 5: Online to Offline Interactive Exhibition được tổ chức bởi PangoCDP, VietGuys và các đối tác đồng hành Dentsu X, Giftee, Zalo Mini App, Creative Point, HypurX.

Là triển lãm tương tác trực tiếp với hàng loạt kịch bản demo xuyên suốt, mô phỏng hành trình mua hàng và dòng chảy của dữ liệu từ Online đến Offline diễn ra trong 2 ngày với các “demo tour” và lớp học chuyên đề như sau:

Lưu ý: Vì chỗ ngồi của lớp học chuyên đề có giới hạn, khách mời đăng ký và đến dự trước thời gian lớp học chuyên đề ít nhất 45” để được sắp xếp tour trải nghiệm tương tác và sau đó tham gia lớp học.

Đăng ký tham dự để nhận mã check-in tại đây!