Mời tham gia : Khóa tập huấn nâng cao năng lực cho doanh nghiệp nhỏ và vừa trong tiếp cận thị trường xuất khẩu

Ngày đăng: 28/07/2022 11:18:00

 

Trong khuôn khổ hợp tác giữa Cục Xúc tiến thương mại và Tổ chức Xúc tiến thương mại Canada (TFO Canada), Cục Xúc tiến thương mại tổ chức Khóa tập huấn nâng cao năng lực cho doanh nghiệp nhỏ và vừa trong tiếp cận thị trường xuất khẩu cho các doanh nghiệp ngành dệt may và nông sản thực phẩm, cụ thể như sau:

1. Thời gian, qui mô:

a. Lớp chuyên ngành nông nghiệp và thực phẩm chế biến:

- Thời gian: từ ngày 08-09/8/2022 (02 ngày).

- Qui mô: 35 doanh nghiệp.

b. Lớp chuyên ngành dệt may:

- Thời gian: từ ngày 10-11/8/2022 (02 ngày).

- Qui mô: 35 doanh nghiệp.

2. Địa điểm:  Thành phố Hồ Chí Minh

3. Tiêu chí lựa chọn doanh nghiệp:

- Các doanh nghiệp vừa và nhỏ thực sự có nhu cầu đối với các nội dung của Khóa tập huấn (Chương trình đính kèm).

- Các doanh nghiệp tham gia cần phải cam kết tuân thủ các yêu cầu của Khóa tập huấn và thực hiện các bài tập/nhiệm vụ được yêu cầu trong quá trình tham gia tập huấn (đảm bảo tham gia tối thiểu 2/3 thời gian học, nộp đầy đủ các form mẫu, đánh giá, chuẩn bị Kế hoạch xuất khẩu,...).

- Ngành nghề kinh doanh: dệt may, nông nghiệp/ thực phẩm.

- Doanh nghiệp được lựa chọn tham gia Khóa tập huấn cần phải có sản phẩm đạt chất lượng, mẫu mã thiết kế tốt để sẵn sàng xuất khẩu hoặc gần sẵn sàng xuất khẩu để thuận lợi cho việc tham gia các chương trình kết nối với đối tác mua hàng sau khóa tập huấn.

- Ưu tiên doanh nghiệp vừa và nhỏ do nữ làm chủ.

- Ưu tiên các doanh nghiệp đã xây dựng được sự hiện diện online (như website, hoặc trang fanpage trên các nền tảng xã hội như facebook).

- Ưu tiên doanh nghiệp có tiềm năng hoặc năng lực sản xuất/cung ứng sản phẩm, đặc biệt là có năng lực sản xuất sản phẩm đáp ứng yêu cầu sản phẩm theo chuẩn tối thiểu qui định tại một số nền tảng như Etsy (https://www.etsy.com/).

- Ưu tiên các doanh nghiệp vừa và nhỏ đã từng có kinh nghiệm xuất khẩu, hoặc các doanh nghiệp chưa có kinh nghiệm xuất khẩu nhưng năng động, dám thử nghiệm, dấn thân để tìm kiếm thị trường xuất khẩu.

Lưu ý: Khóa đào tạo này chỉ nhằm mục tiêu hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ tham gia xuất khẩu và không phù hợp với các doanh nghiệp xuất khẩu lớn. Các doanh nghiệp lớn, được thành lập lâu đời, có kinh nghiệm lâu năm về xuất khẩu, đặc biệt là đã xây dựng được thị phần tại thị trường Canada hoặc thị trường Bắc Mỹ không phù hợp với tiêu chí của Chương trình.

4. Chương trình chi tiết: xem tại đây.

5. Giảng viên, tư vấn viên: Là các chuyên gia có kinh nghiệm trong nước và quốc tế.

6. Chi phí tham gia: Miễn phí tham gia Khóa tập huấn, ăn trưa trong các ngày tham gia tập huấn (các chi phí khác do doanh nghiệp tự chi trả). Ban tổ chức hỗ trợ tối đa 2 học viên/1 doanh nghiệp.

Doanh nghiệp có nhu cầu tham gia Khóa tập huấn đề nghị đăng ký với Cục Xúc tiến thương mại theo form đăng ký hoặc theo đường link https://event.vietrade.gov.vn/khoa-tap-huan-nang-cao-nang-luc trước ngày 03 tháng 8 năm 2022.

Thông tin liên hệ:

Cục Xúc tiến thương mại – Phòng Chính sách XTTM

20 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Tel: (0243) 9347628, máy lẻ 43; Email: ptxk@vietrade.gov.vn

Chị Bùi Liên Thảo (DĐ: 0912848286)./.