Mangdatphong.vn Sàn giao dịch TMĐT đạt 33 tiêu chí về mua sắm trực tuyến An Toàn

Ngày đăng: 2013-11-13

Bên cạnh những nguy cơ từ việc bị tiết lộ và sử dụng trái phép thông tin cá nhân đã cung cấp trong quá trình giao dịch đến việc những hành vi gian lận trong việc thực hiện hợp đồng, thanh toán đã gây mất lòng tin đối với rất nhiều người tiêu dùng.

Để phòng tránh những rủi ro có thể xảy ra đối với khách hàng mua bán trực tuyến, một trong những kiến nghị hữu hiệu nhất được đề xuất từ phía cơ quan quản lý nhà nước, các hiệp hội cũng như đơn vị bảo vệ người tiêu dùng đó là khuyến cáo người tiêu dùng chỉ nên tiến hành giao dịch trên những website thương mại điện tử được xác thực uy tín và an toàn.

Với mục đích bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và thúc đẩy sự phát triển lành mạnh của Thương mại điện tử Việt Nam, Cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin – Bộ Công Thương phối hợp với Trung tâm Phát triển thương mại điện tử (EcomViet) đã cho ra đời  “Hệ thống Tiêu chuẩn trong giao dịch thương mại điện tử SafeWeb” (gọi tắt là SafeWeb) dựa trên 5 nguyên tắc hình thành nên 33 tiêu chí để xác thực, đảm bảo tính an toàn trong hoạt động kinh doanh đối với các website thương mại điện tử tại Việt Nam. Năm nguyên tắc đó là: Xây dựng niềm tin, Bảo vệ thông tin cá nhân, Thực hiện giao kết hợp đồng, Quảng cáo trung thực, Giải quyết khiếu nại.

Sau một thời gian phối hợp cùng Trung tâm Phát triển thương mại điện tử (EcomViet) tiến hành đánh giá và thẩm định theo một quy trình nghiêm ngặt, Mangdatphong.vn thuộc tập đoàn Checkin Vietnam là sàn giao dịch thương mại điện tử đầu tiên tại Việt Nam đạt đủ 33 tiêu chí về mua sắm trực tuyến an toàn. Đây là hệ thống mạng đặt phòng khách sạn trực tuyến thời gian thực hàng đầu tại Việt Nam được rất nhiều khách hàng tin dùng. Khi đặt phòng qua Mangdatphong.vn khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng dịch vụ, an toàn trong thanh toán cũng như sẽ nhận được sự hỗ trợ cần thiết bất cứ lúc nào.

 

 

Theo một khảo sát mới đây, có đến 65% số người được hỏi cho biết họ thường có thói quen đặt phòng trực tiếp tại khách sạn chứ không muốn thông qua một đơn vị thứ ba. Khảo sát cũng tiết lộ rằng phần lớn khách du lịch người Việt vẫn chọn cách trả tiền trực tiếp với khách sạn hoặc đại lý đặt phòng bằng tiền mặt hơn là chuyển khoản hay thanh toán trực tuyến vì lý do an toàn.

Từ bây giờ trở đi người tiêu dùng có thể hoàn toàn yên tâm trong việc mua sắm trực tuyến trên các website thương mại điện tử đã được chứng thực bởi SafeWeb như Mangdatphong.vn

P.V Hà Phương

Thương gia & Thị trường