Mạng lưới các trường đại học đào tạo thương mại điện tử sẽ có đóng góp cho phương pháp đào tạo

Ngày đăng: 20/05/2022 09:20:24

 

Sau cuộc gặp đầu tiên vào tháng 3/2022 thống nhất những hướng hợp tác chủ đạo, ngày 18/05/2022, Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam cùng Đại học Đại Nam có buổi làm việc trực tuyến để cùng bàn sâu hơn về các hoạt động hợp tác giữa hai đơn vị cũng như việc thành lập Mạng lưới các trường đại học đào tạo thương mại điện tử. TS. Nguyễn Đức Tài – Trưởng khoa Thương mại điện tử và Kinh tế số cùng một số giảng viên đã có cuộc trao đổi cởi mở với các thành viên Đoàn VECOM do ông Trần Văn Trọng - Tổng Thư ký dẫn đầu.
Hai bên đã trao đổi về các hoạt động lớn, bao gồm: Xây dựng Báo cáo Đào tạo Thương mại điện tử (TMĐT); Xây dựng mạng lưới các cơ sở đào tạo TMĐT; hợp tác về học liệu, giáo trình; Các hoạt động liên quan tới giảng viên; Hợp tác tổ chức các sự kiện, nghiên cứu khoa học; Các hoạt động hỗ trợ sinh viên và các hoạt động hợp tác song phương.

Trọng tâm buổi làm việc là thảo luận về việc thành lập và Quy chế hoạt động của Mạng lưới các cở sở đào tạo thương mại điện tử - đây sẽ là nơi hoạt động chung giữa các trường đại học, cao đẳng, đào tạo nghề về thương mại điện tử

TS. Nguyễn Đức Tài – Trưởng Khoa Thương mại điện tử khẳng định Đại học Đại Nam đồng tình và ủng hộ việc thành lập Mạng lưới này. Trưởng khoa tin tưởng từ Mạng lưới sẽ giúp các đơn vị đào tạo có nhiều cơ hội trao đổi thông tin, kinh nghiệm, phương pháp giảng dạy và qua đó tạo ra nhiều giá trị cho sinh viên. Trưởng khoa cũng nhấn mạnh hoạt động của Mạng lưới phải lấy sinh viên là trọng tâm. Đồng thời, Mạng lưới phải hoạt động theo tôn chỉ mục đích, mang sứ mệnh cùng các cơ quan quản lý nhà nước về đào tạo cùng cải tổ, thay đổi phương pháp đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực nói chung và nguồn nhân lực cho thương mại điện tử nói riêng. Trường Đại Nam cũng ủng hộ việc tổ chức Hội thảo Đào tạo nguồn nhân lực thương mại điện tử với chủ đề “Thực tiễn và Xu hướng” dự kiến diễn ra vào đầu tháng 7 và mong muốn có thể tổ chức Lễ công bố thành lập Mạng lưới tại sự kiện này. Tại buổi làm việc, hai bên cũng bày tỏ có thể ký kết Thoả thuận hợp tác trong thời gian sớm nhất.


VECOM.