Khảo sát đào tạo TMĐT trường đại học Kinh Tế - Tài Chính TP.HCM

Ngày đăng: 11/03/2022 16:33:00

Ngày 03/3/2022, Hiệp hội Thương mại Điện tử Vietnam VECOM đã có buổi trao đổi sôi nổi hiệu quả cùng khoa Công nghệ thông tin trường đại học Kinh Tế - Tài Chính TP.HCM trong sáng nay về những cải tiến cho chương trình giảng dạy đào tạo TMĐT cũng như hỗ trợ nâng cao kiến thức chuyên sâu cho đội ngũ giảng viên.

Tham gia đoàn khảo sát tại trường Đại học Nguyễn Tất Thành có:
Ông Nguyễn Ngọc Dũng - Chủ tịch VECOM, ông Trần Văn Trọng - Tổng thư ký và cùng các thành viên của VECOM.

Hiệp hội rất vinh dự được gặp gỡ Ts. Hồ Viễn Phương - Phó Hiệu trưởng, TS. Nguyễn Hà Giang - Trưởng khoa CNTT cùng với các thầy cô trong Khoa, buổi trao đổi sáng nay về tình hình đào tạo Thương mại Điện tử của trường.

Mục tiêu, mong muốn của cuộc khảo sát:
- Liên minh giữa các trường có ngành TMĐT hoặc các ngành có liên quan đến TMĐT
- Thông qua liên minh kết nối các thầy cô/sinh viên giữa các trường với nhau cùng trao đổi/giao lưu/chia sẻ kiến thức chuyên môn và các kiến thức thực tiễn của Doanh nghiệp
- Đào tạo TMĐT hiện tại gắn liền với thực tiễn => mong muốn thông qua liên minh để có các buổi giao lưu/chia sẻ/bồi dưỡng kiến thức thực tiễn cho giảng viên => nâng cao thực tiễn TMĐT cho các giảng viên, nhà trường
- Đào tạo, cấp chứng chỉ cho các bạn SV, xây dựng cộng đồng các SV quan tâm TMĐT, tạo ra các cuộc thi, chương trình nhằm khích lệ ứng dụng TMĐT vào hoạt động kinh doanh.

Buổi gặp gỡ nằm trong chương trình Khảo sát đào tạo Thương mại Điện tử tại các trường đại học của Việt Nam. Hai bên đẫ có buổi trao đổi, chia sể về hiện trạng thương mại điện tử tại trường đại học và định hướng cùng phối hợp một số hoạt động trong thời gian tới, nhằm thúc đẩy hoạt động đào tạo chính quy về thương mại điện tử. Nhằm đẩy mạnh chất lượng và số lượng cho nguồn nhân lực TMĐT ở nước ta trong những năm tới.