Khai trương sàn giao dịch Bitcoin hiệu suất cao mới

Ngày đăng: 2014-03-14

Ngày 12/3, hãng cung cấp dịch vụ viễn thông tốc độ cao Perseus Telecom và sàn giao dịch tiền ảo Atlas ATS đã chính thức khai trương sàn giao dịch Bitcoin toàn cầu tại New York, Hong Kong và Singapore.

 

Sự ra đời của sàn giao dịch mới sẽ giúp hoạt động kinh doanh loại tiền ảo này thuận tiện hơn cho các công ty thương mại tần suất cao và các cơ quan tài chính lớn khác.

 

Sự hợp tác của 2 công ty này đã đánh dấu 1 mốc quan trọng trong sự phát triển của Bitcoin, đưa đồng tiền ảo này vào môi trường giao dịch khối lượng lớn và có quy định chặt chẽ của Phố Wall. Việc thành lập sàn giao dịch Bitcoin mới là điều tất yếu sau thất bại của Mt.Gox khi sàn giao dịch này bị đánh cắp 850.000 đồng Bitcoin, tương đương hơn 500 triệu USD, cùng với các vụ bê bối khác như cuộc tấn công trên toàn thế giới đã làm tê liệt sàn giao dịch Bitcoin Bitstamp.

 

 

Hầu hết các sàn giao dịch Bitcoin hoạt động trên máy chủ đám mây nhưng sàn giao dịch tích hợp mới này sẽ được đặt trong mạng lưới chuyên dụng mạnh mẽ.

 

Ông Shawn Sloves, giám đốc điều hành của Atlas ATS cho biết, sàn giao dịch Bitcoin tích hợp này sẽ giúp tăng thanh khoản vào hoạt động giao dịch Bitcoin. Mạng lưới của sàn giao dịch sẽ kết hợp 2 thị trường cá nhân và thị trường chung.

 

Sàn giao dịch Bitcoin của Atlas hiện nay đang thực hiện 10.000 giao dịch/ngày, trong đó có hơn 100 giao dịch trên thị trường chung. Ông Sloves kỳ vọng rằng, cuối năm nay, lượng giao dịch hàng ngày sẽ lên đến 100.000.

 

Theo thông tin từ 2 hàng Perseus và Atlas, sàn giao dịch sẽ có tốc độ kết nối đạt 30 phần triệu/giây và đảm báo an ninh tuyệt đối cho tài khoản người dùng Bitcoin.

 

Nguồn Dân Việt/WSJ

Sàn Bitcoin Mt.Gox được bảo vệ tài sản tại Mỹ

 

Hà Nội xuất hiện dịch vụ cho vay bằng đồng Bitcoin

 

Thực trạng Bitcoin tại Việt Nam: Cấm cứ cấm, dùng cứ dùng

 

Quan điểm của Hiệp hội Thương mại điện tử về đồng tiền ảo Bitcoin