Diễn đàn Du lịch trực tuyến - VITM 2018

Ngày đăng: 2018-03-20

Hội chợ du lịch Quốc tế Việt Nam (VITM Hà Nội) là sự kiện du lịch quốc tế thường niên có quy mô hàng đầu trong khu vực. Với định hướng thúc đẩy cả ba loại hình du lịch inbound, outbound và nội địa, VITM là cơ hội tuyệt vời để các doanh nghiệp trong và ngoài nước giới thiệu sản phẩm, xúc tiến điểm đến, quảng bá thương hiệu, kết nối và mở rộng cơ hội hợp tác, phát triển kinh doanh.

 

Trước sự bùng nổ của du lịch trực tuyến, VITM 2018 Hiệp hội Du lịch (VITA) phối hợp với Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM) đồng tổ chức với chủ đề chính của hôi chợ là: "Du lịch Trực tuyến - Du lịch Việt Nam hướng tới du lịch 4.0" với khoảng 500 gian hàng và trên 60 nghìn lượt người tham dự. 

 

Đứng trước sự tác động mạnh mẽ đó, tại VITM 2018 được tổ chức với nhiều hoạt động để khuyến khích và hỗ trợ các doanh nghiệp tiếp cận và nắm bắt những cơ hội phát triển kinh doanh trong kỷ nguyên kỹ thuật số, bao gồm “Diễn đàn Du lịch trực tuyến” và không gian triển lãm cho các doanh nghiệp cung cấp giải pháp và dịch vụ trực tuyến:

 Thời gian: 13:30 - 17:00 thứ Năm, ngày 29 tháng 3 năm 2018

- Địa điểm: Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị - số 91 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội

- Quy mô: 1.000 đại biểu
- Website sự kiện: https://otd.vecom.sapo.edu.vn/ và http://vitm.vn/

VITM2018

 

Theo Báo cáo Chỉ số Thương mại điện tử Việt Nam, du lịch trực tuyến ở nước ta đã phát triển nhanh chóng. Trong vài năm gần đây sự gia tăng của tầng lớp khách lẻ (free and independent traveler – FIT) đã thay đổi mạnh mẽ ngành du lịch và thúc đẩy sự tăng trưởng của các đại lý du lịch trực tuyến (OTA). Công nghệ Internet, điện toán đám mây, dữ liệu lớn, công nghệ di động, tiếp thị trực tuyến, thanh toán điện tử... đã biến đổi sâu sắc hoạt động kinh doanh du lịch. Du lịch trực tuyến đang tác động mạnh mẽ tới toàn bộ ngành du lịch, đòi hỏi mọi tổ chức, doanh nghiệp cần định hình chiến lược kinh doanh phù hợp.

 

Diễn đàn năm nay tập trung trao đổi về một số chủ đề nóng như:

  • Thách thức của sự bùng nổ lĩnh vực du lịch trực tuyến năm nay là gì?
  • Những định hướng của chính phủ cho ngành trong giai đoạn tới ra sao?
  • Giải pháp ứng dụng công nghệ cho doanh nghiệp và đặc biệt là doanh nghiệp du lịch
  • ...

​Quy tụ những đơn vị hàng đầu trong ngành, Diễn đàn sẽ là nơi thảo luận giữa các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân để đưa ngành du lịch phát triển bắt kịp với xu thế mới của cộng đồng, Như: Tổng cục du lịch, Viện nghiên cứu và phát triển du lịch (ITDR), Tripi, Tugo, Saigontourist, Viettravel, Zalo Business, Grab, Gotadi, MoMo, VNPay, joyTu.be, Vinaphone, NETNAM...

Sự kiện chắc chắn sẽ mang đến nhiều thông tin hữu ích và quan trọng đối với các doanh nghiệp du lịch, khách du lịch trong thời đại công nghệ 4.0.

 

dangky1

 

 

 

VECOM