Hơn 20 đại biểu từ Việt Nam là hội viên của VECOM tham dự sự kiện SEAMLESS ASIA 2017

Ngày đăng: 2017-04-24

[Singapore 19-20/4/2017] Đây là sự kiện vô cùng ý nghĩa để các doanh nghiệp thương mại điện tử Việt Nam có cơ hội tìm kiếm những đối tác mới và tiếp cận nhanh chóng tới xu hướng TMĐT thế giới và khu vực. Đồng thời cũng là cơ hội giao lưu giữa các hội viên VECOM ý nghĩa và có nhiều cơ hội gắn kết hợp tác nhiều hơn trong tương lai.

Trong hai ngày 19 và 20 tháng 4 vừa qua, VECOM hỗ trợ Terrapinn Holdings của Anh tổ chức sự kiện Hội thảo và Triển lãm TMĐT Seamless Asia 2017 tại Singapore. Đoàn đại biểu VECOM với 20 hội viên đã đến tham dự với chủ đề: “Tương lai của thanh toán, thương mại điện tử và bán lẻ”, trong đó ba lĩnh vực chính  được diễn ra là:

– Seamless Payments: Xu hướng thanh toán mới, sự thích nghi của các doanh nghiệp, ngân hàng hay nhà bán lẻ với xu hướng đó, đặc biệt là thảo luận và đánh giá về các công nghệ thanh toán thay thế.

– Seamless Ecommerce: Liên kết thương mại điện tử là hình thức để phát triển cho thương mại điện tử ở Châu Á. Tại nội dung chương trình này sẽ kết nối các doanh nghiệp và nhà nghiên cứu về thương mại điện tử, tạo ra một chuỗi liên kết từ khởi tạo đến tiếp thị trực tuyến, thanh toán và phân phối. Trong đó có các nội dung như: mô hình và xu hướng kinh doanh, thị hiếu khách hàng, tiếp thị trực tuyến, thương mại điện tử qua biên giới, kho bãi và logistics…

– Seamless Retails: Tại chương trình này, sẽ đề cập đến việc đẩy mạnh bán lẻ tại Châu Á với những ý tưởng mới, những đổi mới về công nghệ tiên tiến trong việc liên kết bán lẻ.

tập thể 1

Lãnh đạo và hội viên VECOM tham dự tại phiên Omini Chanel – Speaker Trinh Vân Hoa đến từ Nguyễn Kim Việt Nam

Cũng tại sự kiện này với nhiều diễn giả nổi tiếng có mặt và tham luận, diễn thuyết tại sự kiện như: Martin Newman, Chủ tịch tập đoàn Practicology chia sẻ về “cách tạo ra sự trải nghiệm liên tục của khách hàng trong một thế giới đa kênh được điều khiển bằng kỹ thuật số”; Sandhya Devanathan – Giám đốc Facebook tại Singapore đã chia sẻ các mẹo về cách giao tiếp tốt hơn với khách hàng qua điện thoại di động tại mọi điểm của hành trình khách hàng; Tyson Hackwood, Braintree (nhà cung cấp dịch vụ PayPal đứng đầu khu vực châu Á), đã chia sẻ thành công trong việc tăng tổng số các giao dịch thanh toán của mình hơn 25 lần trong giai đoạn 2013-2016; cùng nhiều diễn giả nổi tiếng khác trong đó có sự tham luận của bà Trịnh Vân Hoa – Giám đốc Nguyễn Kim Việt Nam tại phiên omini chanel nằm trong khuôn khổ nội dung của sự kiện này.

chị hoa

Bà Trịnh Vân Hoa – đại diện Công ty Nguyễn Kim Việt Nam tham luận tại phiên Omini Chanel tại Seamless Asia

Sự kiện này đã thu hút với số lượng khách cực lớn lên tới 3500 khách trong ngày đầu tiên. Chương trình của ngày tiếp theo được tổ chức thành 4 khu vực lớn với 70 cuộc hội thảo, hơn 1000 giải pháp tại hơn 150 gian hàng trưng bày triển lãm … xoay quanh các chủ đề như thương mại điện tử, chiến lược thanh toán và đổi mới, gián đoạn trong thanh toán và hành trình của khách hàng, omni chanel, xây dựng và tạo sự bền chặt với các chiến lược bán lẻ, khởi nghiệp…

martin newman

Martin Newman, Chủ tịch tập đoàn Practicology chia sẻ tại sự kiện

Đặc biệt tại sự kiện này, đoàn VECOM được tham dự tọa đàm gặp gỡ trực tiếp với các đối tác mới đến từ nhiều quốc gia do đối tác Terrapinn hỗ trợ kết nối và tham dự tọa đàm bàn tròn thảo luận cùng với các quốc gia trong khu vực là Việt Nam – Philipin và Indonesia…

Đây là sự kiện vô cùng ý nghĩa để các doanh nghiệp thương mại điện tử Việt Nam có cơ hội tìm kiếm những đối tác mới và tiếp cận nhanh chóng tới xu hướng TMĐT thế giới và khu vực. Đồng thời cũng là cơ hội giao lưu giữa các hội viên VECOM ý nghĩa và có nhiều cơ hội gắn kết hợp tác nhiều hơn trong tương lai.

Xem ảnh thành viên VECOM tại sự kiện nhiều hơn tại đây.

VECOM