Hội thảo “Thương mại điện tử – Giải pháp tạo bứt phá cho doanh nghiệp” tại Bến Tre thu hút gần 400 đại biểu tham dự

Ngày đăng: 2019-08-23

Sáng ngày 20/8 vừa qua, Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM) đã phối hợp với UBND tỉnh Bến Tre, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số - Bộ Công Thương cùng nhiều doanh nghiệp hội viên tiêu biểu trong lĩnh vực thương mại điện tử tổ chức thành công Hội thảo “Thương mại điện tử - Giải pháp tạo bứt phá cho doanh nghiệp”, sự kiện thu hút được sự tham gia của gần 400 doanh nghiệp, cơ quan và tổ chức trên địa bàn tỉnh Bến Tre cũng như một số địa phương lân cận quan tâm tới lĩnh vực thương mại điện tử.

Hội thảo nằm trong chuỗi các hoạt động của "Chương trình phát triển Thương mại điện tử bền vững giai đoạn 2019 - 2025" do VECOM khởi xướng nhằm thúc đẩy việc ứng dụng hiệu quả thương mại điện tử cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ trên cả nước, qua đó giúp thu hẹp khoảng cách số giữa thành thị và nông thôn. Tham dự Hội thảo có ông Nguyễn Thanh Hưng - Chủ tịch Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam, ông Nguyễn Hữu Lập - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre và ông Nguyễn Thế Quang - Phó Cục trưởng Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương) cùng dự.

Phát biểu khai mạc hội thảo, ông Nguyễn Hữu Lập cho biết: Trong nền kinh tế thị trường hiện nay thương mại điện tử đang mở ra nhiều cơ hội lớn cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ rút ngắn khoảng cách với các doanh nghiệp lớn. Qua đó tăng tính cạnh tranh bình đẳng và linh hoạt của môi trường kinh doanh số. Đồng thời, người tiêu dùng có thể dễ dàng tiếp cận với các sản phẩm, thương hiệu đa dạng hơn.

2019_8_20_10_18_2_616

Ông Nguyễn Hữu Lập - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre phát biểu khai mạc Hội thảo

Trong suốt những năm qua, lãnh đạo tỉnh Bến Tre đã quan tâm, hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp phát triển thương mại điện tử. Trong đó, số lượng doanh nghiệp triển khai ứng dụng thương mại điện tử vào hoạt động kinh doanh, buôn bán ngày càng nhiều.

Hội thảo là cơ hội để các cơ quan, tổ chức và doanh nghiệp có điều kiện cập nhật những xu hướng mới về thương mại điện tử, đồng thời đây cũng là dịp để tiếp cận, kết nối với các doanh nghiệp cung cấp giải pháp hàng đầu trong lĩnh vực thương mại điện tử trong cả nước.

20190820_082813

Ông Nguyễn Ngọc Dũng - Phó Chủ tịch VECOM chia sẻ về tổng quan TMĐT

Với chủ đề “Thương mại điện tử - Giải pháp tạo bứt phá cho doanh nghiệp”, hội thảo gồm 3 phiên chính:

  • Phiên 1 - Tổng quan thương mại điện tử: Đưa ra những cái nhìn tổng quan, những xu hướng và dự báo về tốc độ phát triển của thương mại điện tử;
  • Phiên 2 - Giải pháp ứng dụng thương mại điện tử hiệu quả cho doanh nghiệp: Là cơ hội để các doanh nghiệp cung cấp giải pháp tiếp cận và kết nối với các doanh nghiệp tham dự;
  • Phiên 3 - Tọa đàm và hỏi đáp: Giúp toàn thể đại biểu có cơ hội tương tác trực tiếp với các diễn giả tại sự kiện.

20190820_082343

Toàn cảnh Hội thảo “Thương mại điện tử - Giải pháp tạo bứt phá cho doanh nghiệp”

VECOM.