Hà Nội công bố xếp hạng ứng dụng CNTT trong cơ quan nhà nước 2014

Ngày đăng: 2015-07-20

Sáng ngày 19/7, Ban Chỉ đạo ứng dụng CNTT TP.Hà Nội đã chính thức công bố kết quả đánh giá, xếp hạng ứng dụng CNTT trong hoạt động cơ quan nhà nước thành phố Hà Nội năm 2014. Lễ công bố kết quả xếp hạng ứng dụng CNTT trong hoạt động cơ quan nhà nước thành phố Hà Nội có sự tham dự của Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng.

 

Đại diện Ban chỉ đạo ứng dụng CNTT TP.Hà Nội cho biết, tham gia đánh giá, xếp hạng ứng dụng CNTT trong hoạt động cơ quan nhà nước thành phố Hà Nội năm 2014 có 111 đơn vị. Trong đó, khối Sở, Ban, ngành có 22 đơn vị; khối Hiệp quản có 9 đơn vị; khối quận, thị xã có 13 đơn vị; khối huyện có 17 đơn vị; khối phường, thị trấn có 29 đơn vị; và khối xã có 21 đơn vị.

 

 

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng  và Giám đốc Sở TT&TT Hà Nội Phan Lan Tú trao Bằng khen cho đại diện lãnh đạo các Sở, ngành và đơn vị hiệp quản có thành tích xếp hạng cao về ứng dụng CNTT năm 2014.

 

Việc đánh giá xếp hạng mức độ ứng dụng CNTT của các đơn vị trên địa bàn thành phố đã được thực hiện ở từng nhóm đối tượng theo 4 tiêu chí gồm: cơ sở hạ tầng CNTT, các ứng dụng phục vụ công tác quản lý điều hành và phục vụ người dân và doanh nghiệp, nguồn nhân lực CNTT và môi trường chính sách ứng dụng CNTT.

 

Kết quả, về xếp hạng ứng dụng CNTT tổng thể, đối với khối Sở, ban ngành có 6 đơn vị xếp loại tốt, 13 đơn vị xếp loại khá và 3 đơn vị xếp loại trung bình. Khối đơn vị hiệp quản có 5 đơn vị xếp loại tốt, 1 đơn vị xếp loại khá, 2 đơn vị xếp loại trung bình và 1 đơn vị xếp loại yếu. Khối quận, thị xã có 3 đơn vị xếp loại tốt, 10 đơn vị xếp loại khá. Khối huyện cả 17 đơn vị đều xếp loại khá. Khối phường, thị trấn có 6 đơn vị xếp loại tốt và 23 đơn vị xếp loại khá. Khối xã có 17 đơn vị xếp loại khá và 4 đơn vị xếp loại trung bình.

 

Tại lễ công bố, UBND TP.Hà Nội đã tặng Bằng khen cho 19 đơn vị tiêu biểu, xếp thứ hạng cao về ứng dụng CNTT.

 

Trong đó, khối sở, ban, ngành có 2 đơn vị đồng hạng Nhất (Văn phòng UBND Thành phố, Sở Kế hoạch và Đầu tư); 2 đơn vị đồng hạng Ba (Sở TT&TT, Sở Tài chính), không có hạng Nhì. Dẫn đầu khối hiệp quản là Cục Hải quan; 2 đơn vị xếp hạng Nhì là Công an Thành phố và Cục Thuế.

 

Dẫn đầu khối quận, thị xã là quận Long Biên, tiếp đến là 2 quận Thanh Xuân và Tây Hồ. Dẫn đầu khối huyện là Đông Anh, tiếp đến là Gia Lâm và Sóc Sơn.

 

Với khối phường, thị trấn đơn vị xếp hạng Nhất là phường Việt Hưng (quận Long Biên), hạng Nhì và hạng Ba lần lượt thuộc về phường Gia Thụy (quận Long Biên) và phường Quang Trung (quận Hà Đông).

 

Đối với khối xã, đơn vị dẫn đầu là xã Trung Tú (huyện Ứng Hòa); tiếp đó là các xã Đông La (huyện Hoài Đức) và Tân Ước (huyện Thanh Oai).

 

Một điểm mới của năm 2014 là bên cạnh các đơn vị có vị trí xếp hạng cao, Ban chỉ đạo ứng dụng CNTT TP.Hà Nội cũng ghi nhận 4 đơn vị đã cung cấp dịch vụ công trực tuyến hiệu quả, đó là Cục Hải quan, Cục Thuế, Công an Thành phố và Sở TT&TT.

 

Ngoài ra, Ban chỉ đạo cũng tuyên dương, khen thưởng có 6 đơn vị tuy có vị trí xếp hạng không cao nhưng đã có nhiều nỗ lực triển khai ứng dụng CNTT, đó là: Sở GD&ĐT, Sở Nội vụ, UBND quận Thanh Xuân, UBND quận Ba Đình, UBND huyện Thạch Thất và UBND huyện Chương Mỹ.

 

VECOM.