Góp ý dự thảo Quản lý hoạt động TMĐT đối với hàng hoá xuất khẩu, nhập khẩu

Ngày đăng: 2019-08-29

Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM) nhận được Công văn số: 5294/TCHQ-GSQL ngày 19 tháng 8 năm 2019 của Tổng cục Hải quan – Bộ Tài Chính về việc xin ý kiến góp ý cho “Đề án quản lý hoạt động TMĐT đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu”.

Nhận thấy đây là đề án có ảnh hưởng rất lớn đối với các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thương mại điện tử, chuyển phát, Logistics, xuất nhập khẩu…

Với mong muốn tiếp thu ý kiến của cộng đồng doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực liên quan để đóng góp cho Dự thảo Đề án một cách phù hợp, thuận lợi cho doanh nghiệp. VECOM tổ chức một buổi Tọa đàm nhỏ (khoảng 15-20 đại biểu) để cùng thảo luận góp ý cho Dự thảo này.

Thông tin buổi Tọa đàm như sau:

– Thời gian: 14h00 – 17h00 thứ Ba, ngày 03 tháng 9 năm 2019.

– Địa điểm (dự kiến): P702, tầng 7, Tòa nhà HKC số 285 Đội Cấn, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội.

Rất mong quý doanh nghiệp quan tâm sắp xếp thời gian tham dự, để khâu tổ chức hậu cần được chu đáo. Kính đề nghị quý doanh nghiệp gửi danh sách đăng ký tham dự qua hòm thư Văn phòng VECOM: office@vecom.vn hoặc điện thoại 0246259 8271. Ngoài ra để buổi Toạ đàm được diễn ra hiệu quả. VECOM đính kèm bản Dự thảo Đề án và các tài liệu liên quan bên dưới, rất mong quý doanh nghiệp dành thời gian nghiên cứu kỹ trước.

Đính kèm dự thảo download TẠI ĐÂY
1. Dự thảo quyết định phê duyệt đề án
2. Đề án
3. Mục lục đề án
4. Tờ trình phê duyệt đề án
5. Dự thảo Nghị định thương mại điện tử – kèm Phụ lục I
6. Phụ lục II Danh mục kiểm tra-kèm theo Nghị Định

VECOM