Gần 300 doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân đến tham dự hội thảo thương mại điện tử tại Hải Phòng

Ngày đăng: 2018-10-17

[Hải Phòng, ngày 12 tháng 10 năm 2018] Tại Trung tâm hội nghị thành phố Hải Phòng đã diễn ra hội thảo khoa học "Thương mại điện tử trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 với các doanh nghiệp vùng duyên hải Bắc Bộ". Hội thảo đã thu hút gần 300 đại biểu là các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân và các nhà khởi nghiệp đến từ các tỉnh vùng Duyên hải Bắc Bộ và địa bàn thành phố Hải Phòng.

Thương mại điện tử và những xu hướng ảnh hướng lớn bởi cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đã tác động không nhỏ đến sự phát triển kinh doanh của nhiều doanh nghiệp, công ty cũng như các đơn vị khởi nghiệp. Thương mại hóa ngày càng trở lên giữ vai trò chủ đạo trong mọi hoạt động kinh doanh sản xuất, ảnh hưởng trực tiếp đến tất cả các ngành và các lĩnh vực bởi tác động của số hóa và công nghệ thông tin. Việc ứng dụng thành công thương mại điện tử trong kinh doanh của Doanh Nghiệp là yếu tố quan trọng, nhiều nhà khởi nghiệp, nhiều doanh nghiệp khởi nghiệp gặp không ít những khó khăn khi bắt đầu.

Nhằm giúp các tổ chức, doanh nghiệp tiếp cận xu hướng Thương mại Điện tử trong cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0, Hội Vô tuyến Điện tử và Tin học Hải Phòng cùng Hiệp Hội Thương Mại Điện Tử Việt Nam, Liên Hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Hải Phòng, trung tâm Thương Mại Điện Tử Hải Phòng tổ chức Hội thảo “Thương Mại Điện Tử trong cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0 với các doanh nghiệp vùng Duyên hải Bắc bộ”.

Đến tham dự hội thảo, có Ông Đoàn Quang Hoan. PCT Hội Vô tuến và Điện tử Việt nam, Ông Nguyễn Thanh Hưng - Chủ tịch Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam, Ts.Hoàng Văn Kể - Chủ tịch Liên hiệp các Hội KH&KT HP- Nguyên PCT UBND Thành phố Hải Phòng, TS.  Đặng Văn Hưng – Chủ tịch Hội VTĐT & TH HP- Trưởng Ban Tổ chức Hội thảo. Cùng đông đảo các cơ quan Sở Ban Ngành thành phố, các cơ quan báo chí truyền thông, các Hội, các trường đại học, khối các doanh nghiệp kinh doanh và ứng dụng thương mại điện tử và các nhà khởi nghiệp. Cùng các cá nhân có quan tâm đến TMĐT.

ong.hoangvanke

Ông Hoàng Văn Kể - Chủ tịch Liên hiệp các Hội KH&KT Hải Phòng phát biểu khai mạc hội thảo

Chương trình hội thảo hôm nay có 2 phần chính: phần nội dung về cơ hội thách thức và các ứng dụng, giải pháp cho doanh nghiệp; phần thảo luận trực tiếp với các diễn giả là những chuyên gia có uy tín trong ngành thương mại điện tử như: iNET, LAZADA, SAPO, MISA, SMTJ Nhật Bản... Đặc biệt hội thảo còn có khu dành riêng cho gian hàng triển lãm và giới thiệu sản phẩm, dịch vụ đến từ nhiều đơn vị trong và ngoài thành phố Hải Phòng trưng bày.

anhtho

Ông Nguyễn Trọng Thơ - CEO của iNET chia sẻ về chủ đề "khởi nghiệp cùng thương mại điện tử"

lazada

Ông Nguyễn Xuân Thủy - Giám đốc điều hành phát triển nhà bán hàng Lazada

sapo

Ông Lại Tiến Toàn - Head Of Ecommerce consultant of SAPO

misa

Đại diện MISA giới thiệu tại hội thảo

speed

Ông Trần Thanh Song - Đại diện công ty SMTJ Nhật Bản tại Hải Phòng, Việt Nam

Hội thảo đã thu hút đông đảo khách mời với nhiều nội dung hấp dẫn, mang lại nhiều thông tin có giá trị đối với các doanh nghiệp, các cá nhân kinh doanh và làm thương mại điện tử.

VECOM

 

 Tags: