FPT thêm cơ hội tiếp cận CNTT cho học sinh Điện Biên

Ngày đăng: 2014-04-16

Hướng tới kỷ niệm 60 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (7/5/1954 – 7/5/2014), trong 2 ngày 13 – 14/4/2014 vừa qua, Trung ương Hội liên hiệp Thanh niên Việt Nam, báo Thanh Niên đã phối hợp cùng Tỉnh đoàn Điện Biên tổ chức chương trình “Hành trình về với Điện Biên Phủ”.

 

 

Từ ngày 13/4/2014, 10 máy tính FPT và 1 máy in đã được lắp đặt tại Phòng Tin học của trường Dân tộc nội trú Mường Nhé, phục vụ cho 300 học sinh lớp 10, 11, 12 của trường.

 

Trong chương trình “Hành trình về với Điện Biên Phủ”, nhiều hoạt động ý nghĩa cũng được tổ chức trên địa bàn huyện Mường Nhé như: khám bệnh, phát thuốc miễn phí, tặng quà cho 1.000 người dân có hoàn cảnh khó khăn, gia đình thương binh liệt sĩ, người có công, người cao tuổi và trẻ em; tặng 10 suất quà trị giá mỗi suất 1 triệu đồng cho các già làng, trưởng bản và 20 suất học bổng Vừ A Dính trị giá mỗi suất 500.000 đồng cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn; khánh thành và trao 2 Nhà bán trú cho em; trao 3 phòng máy tính, tặng ti vi cho các trường tiểu học, THCS, Dân tộc nội trú trên địa bàn huyện.

 

Bên cạnh đó, đoàn đã dâng hương tại Tượng đài chiến thắng Điện Biên Phủ và Nghĩa trang Độc lập, Nghĩa trang Đồi A1; đồng thời tặng 5 Nhà nhân ái cho cựu thanh niên xung phong, tặng 15 suất quà trị giá mỗi suất 1 triệu đồng cho các cựu chiến binh tại thành phố Điện Biên Phủ…

 

 

Em Lỳ Xoan Lòng, người dân tộc Hà Nhì, học sinh lớp 9 trường phổ thông Dân tộc bán trú THCS Chung Chải, huyện Mường Nhé, lần đầu tiên trong đời được chạm tay vào máy tính.

 

Tham gia chương trình, đại diện FPT đã trao tặng 2 phòng học Tin học, mỗi phòng 10 máy tính và 1 máy in cho trường Dân tộc nội trú Mường Nhé và trường Phổ thông Dân tộc bán trú THCS Chung Chải thuộc huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên.

 

Thầy Đinh Văn Toản, Hiệu phó trường PT Dân tộc bán trú THCS Chung Chải, huyện Mường Nhé chia sẻ: “Trường chúng tôi rất xúc động vì nhận được sự quan tâm, tài trợ của các doanh nghiệp và tổ chức xã hội. Từ nay, hơn 300 học sinh của trường sẽ có cơ hội được cập nhật CNTT, hòa nhập với các bạn học sinh trong tỉnh Điện Biên cũng như học sinh cả nước”.

 

Trưởng ban truyền thông FPT Bùi Nguyễn Phương Châu cho biết: “Chúng tôi xúc động khi được về với Điện Biên Phủ và có cơ hội được đóng góp một phần nhỏ bé cho mảnh đất lịch sử này. Bên cạnh niềm tự hào, những chiến thắng lẫy lừng của dân tộc còn là động lực, là bài học quý giá cho FPT trong hành trình vươn ra toàn cầu”.

 

Với triết lý coi con người là động lực của sự phát triển và giáo dục đóng vai trò rất quan trọng, những năm qua, FPT đã tích cực tham gia chương trình hỗ trợ giáo dục như: trao học bổng cho các học sinh, sinh viên tài năng; thành lập và phát triển Trung tâm Tài năng Công nghệ trẻ FPT; phối hợp cùng Bộ GD&ĐT tổ chức cuộc thi giải toán qua mạng Internet (ViOlympic); trao tặng tủ sách cùng các đồ dùng học tập cho các trường học khó khăn, vùng sâu vùng xa.

 

Vân Anh- ICTNews