EMS và Lalamove ký thoả thuận hợp tác chiến lược triển khai dịch vụ giao hàng siêu tốc 2h

Ngày đăng: 2019-10-04

Ngày 03/10, Tổng công ty chuyển phát nhanh Bưu điện Việt Nam (EMS Việt Nam và Công ty Lalamove Việt Nam ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược triển khai dịch vụ giao hàng nội thành siêu tốc trong 2 giờ tại Hà Nội và TP.HCM.

 

EMS Việt Nam là một trong những dịch vụ chuyển phát nhanh đầu tiên xuất hiện trên thị trường Việt Nam, do Tổng công ty Chuyển phát nhanh Bưu điện khai thác và kinh doanh. Công ty sở hữu đội ngũ hàng chục nghìn nhân viên, mạng lưới rộng khắp tới 63 tỉnh, thành phố, 100 quốc gia và vùng lãnh thổ. Trung bình mỗi năm, tổng sản lượng EMS đạt gần 200 triệu bưu gửi và doanh thu đạt gần 4.500 tỷ.

 

Trong khi đó, Lalamove là một startup đến từ Hong Kong (Trung Quốc). Công ty này sở hữu đội ngũ 50.000 đối tác tài xế, hơn 5.000 đối tác hoạt động liên tục mỗi ngày, phục vụ hơn 130.000 khách hàng, 3.000 doanh nghiệp tại Hà Nội và TP.HCM. Công ty cung cấp các dịch vụ đa dạng như giao hàng kèm thu hộ, giao hàng kèm túi giữ nhiệt được thiết kế đặc biệt (chống sốc, giữ nhiệt nóng lạnh, đảm bảo an toàn cho hàng hóa trên mọi cung đường), giao hàng 2 chiều nhiều điểm dừng, tổng đài hỗ trợ 24/7.

 

Lễ ký kết hợp tác giữa EMS và LalaMove

 

Theo thỏa thuận hợp tác, EMS và Lalamove sẽ tận dụng thế mạnh đặc trưng của mỗi bên gồm hệ thống kho vận, nền tảng ứng dụng, đội ngũ tài xế và lượng khách tiềm năng để tung ra gói sản phẩm mới ngay trong tháng 10/2019. Gói dịch vụ cao cấp EMS đang cung cấp hỏa tốc nội tỉnh sẽ được đồng bộ hóa và tối ưu bởi dịch vụ Lala2H của Lalamove. Qua đó, cho phép các bưu kiện được gửi qua EMS có thể đến tay khách hàng trong tối đa 2 giờ làm việc. Siêu tốc 2h còn được trang bị một loạt tính năng đi kèm như giao hàng kèm thùng giữ nhiệt, giao hàng tận tay, giao hàng kèm thu hộ, quay lại điểm nhận hàng, giao hàng buổi đêm, giao hàng ngày lễ, Tết.

Ông Nguyễn Thanh Hưng – Chủ tịch VECOM phát biểu

 

Tại lễ ký kết hợp tác, Ông Nguyễn Thanh Hưng-Chủ tịch Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM) mong muốn EMS và Lalamove sẽ tiếp tục nghiên cứu để mở rộng dịch vụ đến các thành phố và khu đô thị lớn trong cả nước, đồng thời đưa ra những gói dịch vụ mới, đáp ứng tốt hơn nhu cầu của khách hàng.

VECOM