Diễn đàn Khởi nghiệp Việt Nam năm 2016

Ngày đăng: 2016-11-21

Hưởng ứng “Tuần lễ Khởi nghiệp toàn cầu” diễn ra từ 14-20/11/2016 ở trên 165 quốc gia với sự tham gia của gần 12 triệu lượt người, Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Chương trình đối tác Đổi mới Sáng tạo Việt Nam – Phần Lan IPP2, Mạng lưới giám sát buôn bán động, thực vật hoang dã TRAFFIC, Ngân hàng Việt Nam thịnh vượng (VPBank), Hiệp hội Internet Việt Nam, Công ty cổ phần Mắt Bão, P.A Việt Nam tổ chức “Diễn đàn Khởi nghiệp Việt Nam” tại tp. Hồ Chí Minh ngày 16/11/2016 – đây là một trong những hoạt động chính của GEW 2016.

img_6291-1

Diễn đàn tập trung thảo luận về xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp, cung cấp các dịch vụ phát triển kinh doanh cho khởi nghiệp, các xu thế khởi nghiệp ở Việt Nam và trên thế giới như thương mại điện tử, internet kết nối, nền kinh tế chia sẻ, thực hiện trách nhiệm xã hội…Bên cạnh đó Diễn đàn cũng là cơ hội để kết nối đầu tư giữa các doanh nghiệp khởi nghiệp với các Quỹ, nhà đầu tư khởi nghiệp trong và ngoài nước, chia sẻ các mô hình khởi nghiệp và kinh doanh thành công. Tham gia diễn đàn có gần 150 đại biểu từ các doanh nghiệp khởi nghiệp, chuyên gia trong lĩnh vực khởi nghiệp, thương mại điện tử, trách nhiệm xã hội doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Diễn đàn khởi nghiệp có sự đóng góp rất lớn từ các diễn giả uy tín đến từ công ty cổ phần Mắt Bão: Ông Lê Hải Bình (Phó Chủ Tịch Hiệp Hội Thương Mại điện tử Việt Nam (VECOM) cũng là Chủ Tịch Hội đồng quản trị công ty Mắt Bão); Ông Huỳnh Ngọc Duy – CEO; Ông Vũ Hoàng Liên (Chủ Tịch Hiệp Hội Internet Việt Nam); Ông Doãn Anh Tuấn (Giám đốc phát triển KD SME, VPBank).

img_6317

Nội dung buổi tọa đàm nói về tinh thần khởi nghiệp, ý chí kinh doanh, xu hướng khởi nghiệp tại Việt Nam hiện nay, chia sẻ mô hình thành công từ khởi nghiệp của Ông Huỳnh Ngọc Duy, tầm quan trọng của Internet trong khởi nghiệp từ ông Vũ Hoàng Liên…. Trong đó có các chuyên gia về khởi nghiệp đến từ Hoa Kỳ là bà Lucy Keoni, Jessica Hilton đã chia sẻ những bí quyết thành công, cách tìm khơi dậy niềm đam mê và những thứ cần chuẩn bị để có thể khởi nghiệp đạt kết quả như mong muốn.

Ông Lê Hải Bình ( Phó chủ tịch VECOM, Chủ Tịch Hội đồng quản trị công ty Cổ phần Mắt Bão ) phát biểu: “Quan trọng nhất vẫn là vấn đề xác định đúng con đường kinh doanh của mình, có rất nhiều bạn trẻ hiện nay lập ra cả một bản kế hoạch đầy đủ về tài chính nhưng không thể nhìn ra hướng đi mà các bạn chọn là gì”

Thông qua sự kiện lần này, “khởi nghiệp Việt Nam” cũng như Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam mong muốn tiếp thêm nguồn độc lực và thôi thúc các bạn trẻ có đam mê kinh doanh đi theo con đường khởi nghiệp, tạo điều kiện cho các bạn khởi nghiệp tiếp cận với những nhà đầu tư, nắm rõ các quỹ đầu tư, từ đó thúc đẩy quá trình khởi nghiệp của các bạn.

Một số hình ảnh trong chương trình:

1

Khu vực checkin sự kiện 

2

Các diễn giả tham gia tọa đàm

3

Đại biểu tham dự được giao lưu và giải đáp từ các diễn giả uy tín của chương trình 

4

Gian tư vấn của Mắt Bão trong chương trình

 Tags: