Dịch vụ Hoàn tất đơn hàng – Xu hướng tất yếu của TMĐT

Ngày đăng: 2019-12-03

Thúc đẩy Dịch vụ Hoàn tất đơn hàng – Fulfillment Services xu hướng của thế giới

Diễn đàn Dịch vụ Hoàn tất đơn hàng (Fulfillment Services– FS) 2019 là sự kiện lớn do Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM) từng tổ chức nhiều năm từ 2014-2016 và đã thu hút được sự quan tâm lớn của cộng đồng. Năm 2019, nhận định được xu hướng cũng như nhu cầu lớn của cộng đồng thương mại điện tử trong nước VECOM tiếp tục tổ chức FS 2019 tại TP. Hồ Chí Minh vào ngày 28/11/2019 vừa qua. Diễn đàn đã quy tụ được hơn 400 người tham dự và sự góp mặt của các diễn giả hàng đầu về Dịch vụ Hoàn tất đơn hàng trong và ngoài nước cùng với các chủ đề hấp dẫn.

Picture2.1

Diễn đàn Dịch vụ Hoàn tất đơn hàng 2019

Diễn đàn năm nay lấy chủ đề chính là “Giao hàng siêu tốc”để nhấn mạnh vai trò và tầm quan trọng của dịch vụ giao hàng nhanh đang thịnh hành trong thương mại điện tử thời gian vừa qua. Phiên thứ nhất với chủ đề: “Sựu nổi lên của Dịch vụ Hoàn tất đơn hàng tại Việt Nam” đã phản ánh xu hướng phát triển dịch vụ hoàn tất đơn hàng trên thế giới và trong khu vực Đông Nam Á. Nền kinh tế Internet của khu vực chúng ta cho biết Việt Nam đang nổi lên thành nền kinh tế có mức độ số hoá cao nhất Đông Nam Á với tốc độ tăng trưởng vượt mức 40% một năm, bên cạnh đó nền kinh tế số tại Việt Nam đạt 12 tỷ USD năm 2019 và dự kiến bứt phá lên 43 tỷ USD vào năm 2025đã kéo theo nhu cầu ngày càng cao của các dịch vụ hỗ trợ cho kinh tế số nói chung cũng như trong lĩnh vực thương mại điện tử mà điển hình là Dịch vụ Hoàn tất đơn hàng.

Có thể thấy các doanh nghiệp đang hoạt động được cung cấp rất nhiều sự lựa chọn về các nhà cung cấp dịch vụ Hoàn tất đơn hàng, cùng đó là các giải pháp cải thiện chất lượng dịch vụ trong chuỗi Hoàn tất đơn hàng của sàn TMĐT, nền tảng quản lý cho nhà bán hàng kết hợp với Fulfillment, Logistics và giải pháp kho vận cao tầng…

Picture2.2

Tọa đàm thảo luận Phiên 1 – Sự nổi lên của Dịch vụ Hoàn tất đơn hàng

Kết thúc Phiên 1 là toạ đàm bàn tròn giải đáp thắc mặc tại cuối Phiên 1 của Diễn đàn với sự tham dự của:

 • Ông Tú Nguyễn Head of Fulfillment of lazada E-Logistics VietNam;
 • Ông Nguyễn Hoàng Thức Sapo POS Product Manager;
 • Ông Tong Chee Kiong CEO của BW Industrial Development;
 • Ông Nguyễn Bảo Trọng Founder Công ty cổ phần Miin Việt Nam;
 • Ông Trần Duy khiêm Senior Advisor of Westore;
 • Điều phối viên Ông Nguyễn Ngọc Dũng Phó Chủ tịch VECOM.

Phiên thứ hai với chủ đề “Giao hàng siêu tốc” đã đề cập sâu tới hiệu quả cũng như những thuận lợi và khó khăn trong quá trình ứng dụng đưa mô hình Giao hàng siêu tốc vào trong doanh nghiệp. Hiện nay, có rất nhiều công ty đã ứng dụng công nghệ để phát triển dịch vụ giao hàng, đa số những công ty này đều là những công ty tư nhân đã cung cấp dịch vụ giao hàng tính bằng giờ, đặc biệt tại nội thành Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh và Đà Nẵng. Cam kết chạy đua về thời gian đã đặt ra yêu cầu lớn cho các doanh nghiệp giao nhận hàng hoá: cần đầu tư về hạ tầng công nghệ, nhân sự và mạng lưới ra nhiều tỉnh.

Picture2.3

Ảnh Bà Hà Thị Hoà – Tổng giám đốc EMS chia sẻvề dịch vụ giao hàng siêu tốc.

Bà Hà Thị Hoà, Tổng giám đốc Tổng Công ty Chuyển phát nhanh Bưu Điện EMS, đã có buổi chia sẻ trong phiên 2 với chủ đề “Tổng quan về dịch vụ giao hàng siêu tốc”.

Picture2.4

Tọa đàm thảo luận Phiên 2 – Giao hàng siêu tốc

Cuối Phiên 2 là toạ đàn bàn tròn giải đáp thắc mắc với sự điều phối của ông Nguyễn Minh Đức(CEO IM Group) và các diễn giả cùng tham gia:

 • Bà Vũ Thu Thuỷ, Phó Vụ trưởng Vụ Bưu chính, Bộ TTTT;
 • Bà Hà Thị Hoà, Tổng giám đốc Tổng Công ty Chuyển phát nhanh Bưu điện EMS;
 • Ông Hồ Công Sang, CEO MACA;
 • Bà Tống Thị Ngọc Ánh, Chủ của cửa hàng Beemart;
 • Ông Đoàn Quốc Tâm, Ban Hợp tác của VECOM.

Diễn đàn Dịch vụ Hoàn tất đơn hàng 2019 (FS2019) không thể thành công nếu thiếu sự tham gia hỗ trợ của các Hội viên: Công ty IMGroup, Công ty Fado, Công ty Vitrade và đặc biệt là các Nhà tài trợ: Công ty Sapo, Tổng Công ty Chuyển phát nhanh Bưu Điện EMS, Tổ chức USAID, Công ty Grab, Công ty BW Industrial, Công ty Vietguys.

Nhà TTFS

 

Một số ảnh chụp tại Diễn đàn:

Picture2.5

Khu vực triển lãm của Diễn đàn

Picture2.6

Đại diện Amazon chia sẻ tại Diễn đànvề Xu hướng phát triển dịch vụ Hoàn tất đơn hàng

Picture2.7

Đại diện Lazada chia sẻ về Các giải pháp cái thiện chất lượng dịch vụ

trong chuỗi Hoàn tất đơn hàng của Sàn TMĐT

Picture2.8

Đại diện BW Industrial chia sẻ về Vai trò của Logistics và giải pháp kho vận cao tầng

Picture2.9

Đại diện Sapo chia sẻ về Nền tảng quản lý cho nhà bán hàng kết hợp Fulfillment

Picture3

Đại diện VECOM chia sẻ về Những thách thức và rủi ro pháp lý

trong vận chuyển, hoàn tất đơn hàng TMĐT

Picture3.1

Hình ảnh đại biểu tham dự Diễn đàn

Picture3.2

Hình ảnh đại biểu tham dự Diễn đàn

Picture3.3

Hình ảnh đại biểu tham dự Diễn đàn

VECOM.