Đại học Thủy Lợi và Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam triển khai nhanh chóng, hiệu quả Thỏa thuận hợp tác

Ngày đăng: 20/05/2022 16:59:00

Sau buổi ký MOU giữa VECOM và Trường Đại học Thủy lợi vào ngày 13/5/2022, Đại diện VECOM và Đại diện Trường Đại học Thủy lợi đã có buổi trao đổi về chuyên môn hợp tác giữa hai bên. TS. Đỗ Văn Quang – Trưởng khoa Kinh tế & Quảng lý cùng một số giảng viên đã có cuộc trao đổi cởi mở với Đoàn VECOM do ông Trần Văn Trọng - Tổng Thư ký dẫn đầu.

Hai bên đã trao đổi về các hoạt động lớn, bao gồm: Xây dựng Báo cáo Đào tạo Thương mại điện tử (TMĐT); Xây dựng mạng lưới các cơ sở đào tạo TMĐT; hợp tác về học liệu, giáo trình; Các hoạt động liên quan tới giảng viên; Hợp tác tổ chức các sự kiện, nghiên cứu khoa học; Các hoạt động hỗ trợ sinh viên và các hoạt động hợp tác song phương.

Nhận định được tầm quan trọng của nguồn nhân lực chất lượng cao để đáp ứng kịp thời sự phát triển của Thương mại điện tử trong thời gian sắp tới. Đại diện VECOM, ông Nguyễn Thanh Hưng – Thành viên Hội đồng tư vấn cấp cao về TMĐT VECOM chia sẻ về việc thành lập Mạng lưới các Cơ sở đào tạo TMĐT là cần thiết và cấp bách trong thời điểm hiện tại.

Tại buổi trao đổi, Đại diện phía nhà Trường TS. Đỗ Văn Quang chia sẻ, sau khi nhà Trường nhận được thông tin về việc góp ý cho Mạng lưới, đại diện Nhà Trường nhất trí cao và sẵn sàng ủng hộ việc thành lập và đồng hành cùng với Mạng lưới trong thời gian sắp tới.

Bên cạnh đó, việc đẩy nhanh tiến độ triển khai các chương trình đào tạo cấp chứng chỉ cho sinh viên của Trường cũng được hai bên bàn bạc và sẽ triển khai trong thời gian sắp tới.

Buổi làm việc được hai bên đánh ra đã giải quyết được các vấn đề trước mắt hợp tác giữa Trường Đại học Thủy Lợi và VECOM.

VECOM