Đại học Duy Tân sẽ cung cấp nhân lực cho Khu Công nghệ cao TP.HCM

Ngày đăng: 2014-03-24

Theo thỏa thuận hợp tác, Trung tâm Đào tạo – Khu CNC TP.HCM sẽ phối hợp triển khai các chương trình đào tạo theo Chuẩn quốc tế mà ĐH Duy Tân đã được các trường ĐH Hoa Kỳ chuyển giao từ trước, nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực chất lượng cao cho các doanh nghiệp đang hoạt động tại Khu CNC TP.HCM và các vùng lân cận. Với lễ ký kết này, Trung tâm Đào tạo – Khu CNC TP.HCM cũng chính thức trở thành cầu nối giữa ĐH Duy Tân và các doanh nghiệp đang hoạt động tại Khu CNC TP.HCM trong quá trình cung cấp thông tin và nhu cầu tuyển dụng nhân lực.

 

 

Toàn cảnh Lễ ký kết hợp tác toàn diện giữa trường ĐH Duy Tân và Khu Công nghệ cao TP.HCM.

 

Ngoài ra, Trung tâm Đào tạo – Khu CNC TP.HCM còn là đầu mối chuyển giao các công nghệ của Microsoft cho ĐH Duy Tân (thông qua hợp đồng chuyển giao Microsoft IT Academy). Microsoft sẽ đào tạo sinh viên theo các chương trình ứng dụng trên nền tảng Windown của Microsoft, tạo cơ hội cho sinh viên thực tập, làm việc tại các cơ quan nhà nước, doanh nghiệp đang là đối tác của Microsoft.

 

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Lê Công Cơ – Hiệu trưởng Trường ĐH Duy Tân cho biết: “Từ các nhu cầu về nguồn nhân lực do Trung tâm Đào tạo – Khu CNC TP.HCM tập hợp đề xuất, trường sẽ xem xét điều chỉnh chương trình đào tạo theo hướng chính quy hoặc ngắn hạn đặc thù cho phù hợp. Bên cạnh đó, trên cơ sở những công nghệ được Microsoft chuyển giao, ĐH Duy Tân sẽ tạo dựng môi trường tốt nhất cho sinh viên của trường phát triển các ứng dụng trên nền tảng Windown Phone và Windown 8 của Microsoft”.

 

Ngoài bản ký kết trên, thời gian qua Trường ĐH Duy Tân và Trung tâm Đào tạo – Khu CNC TP.HCM đã hợp tác nghiên cứu và thực hiện nhiều công trình, đề tài và dự án khoa học công nghệ khác.

 

Huỳnh Minh -ICNews.