Cuối năm 2014 thế giới có 3 tỷ người dùng Internet

Ngày đăng: 2014-05-08

Tổng Thư ký ITU, ông Hamadoun I. Touré, nhận định con số một lần nữa khẳng định công nghệ thông tin (CNTT) và truyền thông  tiếp tục là “đầu tàu” quan trọng trong xã hội thông tin. Còn theo ông Brahima Sanou, Giám đốc Cục Phát triển Viễn thông ITU, đây là khoảnh khắc bước ngoặt trong sự phát triển của lĩnh vực ICT. Ông cũng nói thêm sứ mệnh của ITU là đưa CNTT đến với những người dân bình thường dù họ ở nơi đâu.

 

 

Số lượng người sử dụng Internet (Nguồn: ITU).

 

Theo báo cáo của ITU, người dùng Internet sẽ chạm mốc 3 tỷ vào cuối năm 2014, chiếm khoảng 40% dân số thế giới. Trong số đó, 78% đến từ các nước phát triển còn 22%  đến từ những quốc gia đang phát triển. Hơn nữa, người dân tại các nước đang phát triển chiếm đến hơn 90% những người chưa sử dụng Internet.

 

Tỷ lệ phần trăm số người sử dụng Internet.

 

Tại châu Phi, chỉ có khoảng 1/5 dân số được tiếp cận Internet trong khi tại Mỹ, gần 2/3 dân số sẽ trực tuyến vào cuối năm nay. Châu Âu có tỉ lệ tiêp cận Internet cao nhất, đạt 75%, còn khu vực châu Á – Thái Bình Dương có người dùng Internet đông nhất.

 

Thuê bao băng rộng di động sẽ chạm mốc 2,3 tỷ người, 55% trong số này đến từ các nước đang phát triển. Trong thống kê của ITU, đây vẫn là phân khúc phát triển nhanh nhất với tỉ lệ tăng trưởng 2 chữ số trong năm 2014. Ngược lại, băng rộng cố định lại phát triển khá ì ạch tại khu vực này. Châu Á – Thái Bình Dương thống trị về số người dùng Internet cố định.

 

Số thuê bao điện thoại di động dự kiến đạt 7 tỷ người vào cuối năm 2014 song thuê bao điện thoại cố định tiếp tục giảm.

 

Theo ITU