Chương trình " Ngày mua sắm trực tuyến ASEAN 2022"

Ngày đăng: 13/07/2022 14:35:00
  1. Cơ quan tổ chức: Bộ Công Thương - Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số
  2. Thời gian: Từ ngày 08/08/2022 đến ngày 10/08/2022

3. Phạm vi: Trên toàn quốc và các nước trong khối ASEAN

  1. Đối tượng tham gia: các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế (thương nhân)

Hiệp định ASEAN về thương mại điện tử đã chính thức có hiệu lực từ tháng 12 năm 2021 với mục tiêu thúc đẩy thương mại điện tử xuyên biên giới trong khu vực, tăng cường hợp tác về thương mại điện tử giữa các quốc gia thành viên. Chương trình Ngày mua sắm trực tuyến ASEAN là một sáng kiến quan trọng nhằm thiết lập cơ chế thương mại điện tử xuyên biên giới, ủng hộ các nền tảng thương mại điện tử kết nối, mở rộng thị trường trong nội khối ASEAN. Vì vậy, với mục tiêu thúc đẩy các hoạt động trên thương mại điện tử, mua sắm trực tuyến an toàn, lành mạnh cho người tiêu dùng, nâng cao trải nghiệm, đem lại những lợi ích thiết thực cho người tiêu dùng khi tham gia mua sắm trực tuyến, chương trình Ngày mua sắm trực tuyến ASEAN – ASEAN Online Sale Day được tổ chức trên phạm vi các nước trong khối ASEAN thông qua các hoạt động trên thương mại điện tử để tạo sức lan tỏa đến người tiêu dùng và các doanh nghiệp ở 10 quốc gia trong mọi lĩnh vực ngành nghề; góp phần đẩy mạnh hoạt động sản xuất và kinh doanh, kích cầu thị trường tiêu dùng trong và ngoài nước, tạo hiệu ứng chung để từng bước khôi phục lại nền kinh tế bị ảnh hưởng bởi đại dịch tại các quốc gia thuộc khối ASEAN.


Sự kiện Ngày mua sắm trực tuyến ASEAN – ASEAN Online Sale Day hàng năm diễn ra vào ngày kỉ niệm thành lập ASEAN 08 tháng 08. Năm 2022, nhân dịp kỷ niệm 55 năm ngày thành lập ASEAN cũng là năm thứ 3 của Chương trình, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương).
Kính mời quý Doanh nghiệp tham gia Chương trình Ngày mua sắm trực tuyến ASEAN năm 2022 diễn ra cùng lúc tại 10 nước thành viên thuộc khối ASEANtừ ngày 08/08/2022 đến ngày 10/08/2022.

Để đăng ký tham dự

Truy cập trang web chính thức của chương trình tại địa chỉ http://onlineasean.com/

Ban tổ chức sẽ gửi email xác nhận sự hiển thị của doanh nghiệp trên website Chương trình Ngày mua sắm trực tuyến ASEAN đối với các doanh nghiệp đã điền đầy đủ các thông tin khi đăng ký.
Thông tin chi tiết liên hệ anh Phạm Đỗ Duy, Cục TMĐT và KTS, Bộ Công Thương; điện thoại: 024.22205397; địa chỉ email: duypd@moit.gov.vn.
Trân trọng cảm ơn sự hợp tác của quý Doanh nghiệp./.